Nc247info tổng hợp: Samson và Phan Thế Hưng đối diện án kỷ luật

0
31

Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ làm thay công việc của trọng tài khi hai cầu thủ Hoàng Vũ Samson và Phan Thế Hưng thoát thẻ đỏ.

Xem thêm: Link Bong99

Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành khẳng định với Zing: “Chúng tôi sẽ họp bàn vào sáng ngày mai (31/3) để xem xét hành vi thi đấu bạo lực của hai cầu thủ Samson và Thế Hưng ở vòng 6”.

Samson của đội Thanh Hóa có pha ham bóng khi đạp thẳng vào ngực thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh của CLB Đà Nẵng. Trong trận đấu này, Samson gỡ lại 1-3 cho chủ nhà, còn Rafaelson lập hat-trick.

bao luc v league 2021 anh 1
Công Thành bị đạp vào đấu gối và bị thẻ vàng vì lỗi câu giờ. Đầu gối của cầu thủ này biến dạng. Ảnh: Duy Hiệu.

Còn Thế Hưng thì có pha đạp thẳng vào đầu gối của hậu vệ Nguyễn Công Thành của đội Sài Gòn khi Nam Định đến sân Thống Nhất. Pha bóng suýt nữa khiến cầu thủ quê Đồng Tháp giã từ sự nghiệp.

“Ít nhất là trọng tài phải xử lý trước rồi chúng tôi mới xem xét để phạt thêm nhưng có thể là do góc nhìn. Trọng tài mà làm luôn trên sân thì có tính răn đe hơn. Chúng tôi đã mổ băng rồi”, ông Thành nhấn mạnh.

Trưởng ban kỷ luật VFF cho rằng trọng tài nên bảo vệ cầu thủ chứ không nên để tình trạng này diễn ra liên tục, tạo không khí căng thẳng trên sân bóng.

Hai trọng tài không đánh giá được mức độ phạm lỗi của hai pha bóng này là ông Nguyễn Ngọc Châu điều khiển trận Sài Gòn thua Nam Định 0-3, và ông Vũ Phúc Hoan là vua áo đen trên sân Thanh Hóa.

Theo quan điểm của Ban kỷ luật VFF, hai cầu thủ nói trên phải bị truất quyền thi đấu (thẻ đỏ). Tuy nhiên, Samson chỉ lãnh thẻ vàng ở phút 75. Còn Thế Hưng thoát thẻ, trọng tài còn phạt thẻ vàng Công Thành.

Cả hai cầu thủ này có thể bị kỷ luật cấm thi đấu ít nhất 2-3 trận. Tuy nhiên, mức phạt này chỉ tương đương chiếc thẻ đỏ trực tiếp, chưa đủ mức răn đe, làm gương cho những cầu thủ khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.