Nc247info tổng hợp: Neymar bị tố dọa giết Ramos, dàn dựng cướp vũ trang & kỳ thị đồng tính

0
33

Báo chí Brazil cho biết tòa án tại bang Sao Paulo đã nhận được đơn kiện ngôi sao tấn công Neymar của CLB Paris Saint-Germain từ nhà vận động quyền cho người đồng tính Agripino Magalhaes. Ông Magalhaes tố cáo Neymar đã đe dọa tính mạng của mình sau khi ông này có những phát biểu chỉ trích Neymar về những phát ngôn kỳ thị người đồng tính, thậm chí nói Neymar có ý định dàn dựng một vụ cướp vũ trang nhắm vào ông.

Xem thêm: https://nhacaiuytin247.com

Neymar bị tố dọa giết Ramos, dàn dựng cướp vũ trang & kỳ thị đồng tính - 1

Neymar bị tố cáo hành vi đe dọa người đồng tính

Magalhaes, một dân biểu Hạ viện của bang Sao Paulo, được biết đến là một nhà vận động cho quyền của người đồng tính tại Brazil, một chủ đề nhạy cảm bởi đại đa số dân tại quốc gia này theo Công giáo và do đó bị kỳ thị nặng nề. Tuy nhiên quyền của người đồng tính tại Brazil đã được công nhận từ năm 2013 và cách đây 2 năm Tòa án Tối cao Brazil ban hành luật hình sự dành cho tội kỳ thị và đe dọa sự an nguy tính mạng của người đồng tính.

Câu chuyện bắt đầu từ việc mẹ của Neymar, bà Nadine Goncalves, có quan hệ tình ái với một nam người mẫu tên Tiago Ramos. Tuy nhiên Neymar không có sự ủng hộ với mối quan hệ này mặc dù Ramos ban đầu là một thành viên trong đoàn tùy tùng của Neymar, bởi siêu sao người Brazil phát hiện ra rằng Ramos là dân song tính.

Neymar được cho là đã đe dọa Ramos trong một lần nói chuyện ở một địa điểm đánh bạc, và thậm chí dọa giết Ramos với lập luận rằng “dân đồng tính nên bị giết và treo xác”. Ramos có vẻ bị một số người bạn của Neymar tiếp cận nên đã đến nhờ Magalhaes, người thông qua luật sư của mình gửi yêu cầu điều tra về phát ngôn và hành động của Neymar lên văn phòng công tố của Tòa án bang Sao Paulo. Điều đáng nói là Magalhaes nắm trong tay một cuộn băng ghi âm lời Neymar nói về Ramos kể trên.

Neymar bị tố dọa giết Ramos, dàn dựng cướp vũ trang & kỳ thị đồng tính - 3

Dân biểu Agripino Magalhaes (trái) tố Neymar đã đe dọa và dàn dựng cướp vũ trang với mình vì giúp người mẫu Tiago Ramos

Tình tiết trở nên phức tạp khi công tố viên Cristiana Tobias de Aguiar, người nhận yêu cầu, bị phát hiện là bạn thân của Davi de Paiva Costa Tangerino, luật sư của Neymar. Yêu cầu của Magalhaes bị bác bỏ và Neymar được “trắng án”, tuy nhiên Magalhaes sau đó đưa đơn thẳng lên Tòa án và yêu cầu điều tra cả công tố viên de Aguiar, khiến vụ việc được thụ lý.

Trong đơn kiện, Magalhaes tố cáo rằng Neymar và luật sư của mình đã đe dọa ông này và thậm chí còn cáo buộc Neymar dàn dựng một vụ cướp vũ trang, cướp đi điện thoại của ông Magalhaes trong đó có chứa nội dung các cuộc trò chuyện giữa ông với Tiago Ramos. Ông dân biểu cho hay mình đã liên tục phải đổi địa chỉ cư trú để tránh bị theo dõi và rằng không thể duy trì công việc của mình.

Ông Agripino Magalhaes yêu cầu Tòa án Sao Paulo phải có án hình sự dành cho Neymar đồng thời đòi cầu thủ này bồi thường số tiền 350.000 real, theo tờ Lo Bianco của bang Sao Paulo. Số tiền đó là khá lớn ở Brazil nhưng cũng chỉ tầm 3 năm lương của một sĩ quan quân đội nước này, thực tế chỉ vào khoảng hơn 65.000 USD (1,5 tỷ đồng) và không thấm vào đâu so với tài sản của cá nhân Neymar.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.