Thường xuyên đổ lỗi, Mourinho có thâm ý cả!

0
205

Mark Schwarzer từng có thời gian làm học trò của Jose Mourinho khi cả hai còn làm việc tại Chelsea. Chính vì thế, thủ thành người Australia hiểu rất rõ cách Người đặc biệt lợi dụng các “chiêu trò” để đem về lợi thế lớn nhất cho đội bóng của mình.

Tại Chelsea, đặc biệt là trong những ngày đầu “mặn nồng”, Mourinho luôn tỏ ra ủng hộ các học trò mỗi khi lên mặt báo. Dẫu vậy, kể từ khi tới Old Trafford, nhất là sau những lùm xùm đã qua với Luke Shaw cùng Paul Pogba, người ta lại thấy ở Jose điều ngược lại.

Tuy nhiên, mới đây Schwarzer đã lên tiếng khẳng định anh biết lý do tại sao chiến lược gia người Bồ lại công khai hướng mũi dùi vào các học trò như vậy. Theo đó, nguyên nhân là bởi ông chưa nhận được những phản ứng mong muốn từ các cầu thủ bị mình “sờ gáy”.

Trò cũ phát biểu sốc về thói đổ lỗi của Mourinho Schwarzer - Bóng Đá

Mark Schwarzer cho rằng Mourinho đã đúng khi công khai chỉ trích các học trò.

Trả lời kênh Sky Sports, cựu thủ môn này chia sẻ:

“Một trong những lời chỉ trích gần đây nhất hướng về Mourinho đó là về sự khác biệt trong thái độ của ông với các cầu thủ tại Manchester United so với khi còn làm việc ở London.”

“Tôi biết sự thật là ông ấy đã có những lời lẽ chưa hay về các cầu thủ Man Utd, thế nhưng nên nhớ tại Old Trafford lúc này đang là một thế hệ cầu thủ khác.”

“Là một HLV, ông ấy có quyền làm điều đó và trông chờ những phản ứng tích cực hơn từ các học trò. Tuy nhiên, những phản ứng mà ông mong muốn vẫn chưa xuất hiện trong hai mùa giải gần đây.”

“Mourinho biết các học trò của mình có tiềm năng rất lớn thế nhưng họ lại chưa cho thấy những gì tốt nhất mình có thể. Bởi vậy, tôi nghĩ ông ấy đã đúng khi công khai chỉ trích họ. Có lẽ ông ấy muốn tạo ra những áp lực cần thiết cho các cầu thủ. Tất nhiên, không phải ai cũng có thể xử lý tốt những áp lực đó để khai phá được hết tiềm năng của bản thân.”

Trò cũ phát biểu sốc về thói đổ lỗi của Mourinho Schwarzer - Bóng Đá

Ngay cả một tượng đài như John Terry cũng không phải chẳng thể động đến với Mourinho.

“Khi tôi còn chơi bóng tại Chelsea, luôn có những giây phút mà ông kéo theo một chiếc ghế rồi đi tới nói chuyện với từng người trong số chúng tôi.”

“Mourinho luôn tạo điều kiện cho các cầu thủ mà ông ấy tin tưởng. Thậm chí kể cả với những người không thường xuyên được ra sân, ông ấy cũng biết cách động viên họ.”

“Tôi thích cái cách cậu tập luyện, làm tốt lắm. Đó là những gì ông ấy đã nói với tôi.”

“Kể cả Frank Lampard cũng từng bị “sờ gáy”. Tôi nhớ ông ấy đã từng gọi Frank lại vào bảo ‘Nghe này, cậu biết là mình cần phải làm tốt hơn nữa. Hãy sốc lại tinh thần đi.'”

“Ở Chelsea, không ai là chưa từng bị Mourinho mắng cả, dù có là John Terry đi nữa.”

“Ông ấy biết ai có thể chịu được áp lực và ai không. Một vài người thậm chí còn từng bị đá nữa. Thế nhưng tất cả cũng chỉ là để cho thấy với Người đặc biệt, chẳng ai là không thể động đến.”

Anh Tú | 16:20 21/10/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.