Neville ‘xới tung’ M.U: “Sa thải Jose Mourinho là một sự nhục nhã”

0
485

Không, thành thật mà nói tôi rất giận dữ. Tôi giận dữ là vì nó đã trở lại như 3 hay 4 năm trước khi mà David Moyes phải ra đi mà báo đài đã biết trước điều này một ngày. Tôi nghĩ lại thời điểm Louis Van Gaal bị sa thải vào buổi tối diễn ra trận CK FA Cup. Tôi nghĩ về việc câu lạc bộ đã hoạt động như thế nào.

Nếu điều này là đúng và nó được tiết lộ một ngày trước khi xảy ra và ông ấy (Mourinho) bị sa thải sau trận đấu hoặc cuối tuần thì đó hoàn toàn là một sự nhục nhã. Giá trị và nguyên tắc của Manchester United ở đâu? Nếu điều này đúng, cánh báo chí biết và nó diễn ra không đúng thời điểm.

Điều này đã diễn ra trong 5 hay 6 năm gì đó và tôi phải nói rằng bất kỳ người quản lý nào – Mourinho là một trong những HLV giỏi nhất thế giới – cũng sẽ gặp khó ở Man Utd. Quá đủ rồi, tôi yêu đội bóng, yêu cho đến chết, đó là cuộc sống của tôi, nó cho tôi mọi thứ nhưng tôi phải nói rằng một điều gì đó phải thay đổi và đó không phải người quản lý mà là ở cấp trên.

Gary Neville:

Neville tỏ ra rất tức giận với những thông tin xoay quanh tương lai Mourinho.

Ed Woodward đã bác bỏ những mục tiêu chuyển nhượng của Mourinho mùa hè này và Neville tin rằng nhân vật có ảnh hưởng nhất của câu lạc bộ không đủ tư cách để làm như vậy.

Ngăn cản ý định của Mourinho hồi mùa giải, giải thích cho các nhà báo lý do tại sao ông ta không thể ‘ký hợp đồng với những trung vệ. Ai có đủ tư cách trong câu lạc bộ để có thể nói với Jose Mourinho rằng (Toby) Alderweireld hay (Harry) Maguire hay (Jerome) Boateng không tốt hơn những trung vệ mà họ có?

Ai đủ tư cách ở câu lạc bộ bóng đá đó? Chỉ có hai người tôi có thể nghĩ ra và họ sẽ không được tư vấn, trên thực tế chúng tôi biết họ không được tư vấn – Sir Bobby Charlton và Sir Alex Ferguson.

Nó đến vào một điểm mà khi bạn có cơ hội chỉ định ba hoặc bốn người quản lý – đây sẽ là người quản lý thứ tư trong 6 năm – vì vậy bạn phải bắt đầu nhìn vào những người bổ nhiệm, những người đang chịu trách nhiệm mua bán cầu thủ, những người chi tiêu quá nhiều cho họ…

Thật khó khăn khi điều hành và quản lý và chơi cho một câu lạc bộ bóng đá. Nó không phải luôn luôn dễ dàng, có rất nhiều thách thức nhưng những gì bạn phải làm là đảm bảo bạn hoạt động đúng cách. Tôi phải nói rằng vào lúc này có điều gì đó thối rữa trong cốt lõi của các quyết định đã được thực hiện trong bốn hoặc năm năm qua và nó phải đến từ ban lãnh đạo.

Nếu tôi là người thuê một cấp dưới và anh ta thất bại thì cuối cùng tôi phải chịu trácch nhiệm về nó. Cuối cùng tôi phải đứng lên và nói mình không đủ tốt để thực hiện và BLĐ tại thời điểm này gần như không đủ tư cách. Họ không làm gì cả, họ chỉ đang chơi trò Football Manager và chọn CLB lớn nhất thế giới. Dừng lại đi, hãy đem về những người có đủ tư cách. Mourinho sẽ rời Old Trafford vào ngày mai và gần như một xác chết di động, người hâm mộ chắc chắn sẽ đả kích kịch liệt những người thuộc BLĐ.

Vũ Quang Toản | 10:00 06/10/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.