Không dự The Best, dấu hỏi về sự ‘vĩ đại’ của Ronaldo và Messi

0
190

Vào đêm qua, một trong những cột mốc đáng chú ý nhất trong một thập kỷ trở lại đây của làng túc cầu đã được thiết lập, khi một cầu thủ đã đứng lên và lật đổ thành công ách thống trị của Messi và Ronaldo. Cụ thể vào đêm qua tại đêm GALA trao giải của FIFA, tiền vệ người Croatia – Luka Modric đã được xướng tên ở hạng mục ‘Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Năm’.

 - Bóng Đá

Ronaldo và Messi đã quá quen với chiến thắng.

Tuy nhiên song song với những câu chuyện liên quan đến tài năng và sự thăng hoa của Modric trong năm qua, thì câu chuyện về sự vắng mặt của cả Ronaldo lẫn Messi cũng nhận được không ít sự quan tâm không kém từ dư luận. Cụ thể bộ đôi từng thống trị giải thưởng này trong 10 năm qua đã “cáo vắng” vào phút cuối với lý do muốn tập trung chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo của đội bóng (Barcelona và Juventus).

Động thái này của Ronaldo và Messi lập tức đã nhận phải rất nhiều sự chỉ trích từ người trong giới, khi đa phần đều cho rằng 2 cầu thủ này đã quá nhỏ nhen và phần nào là sự thiếu tôn trọng dành cho sự thành công của đồng nghiệp, thậm chí là cả nền bóng đá.

Có lẽ Ronaldo và Messi đã quá quen với cảm giác được người hâm mộ ca tụng với những thành công của mình, để rồi giờ đây khi phải đóng vai của người bại cuộc, cả 2 đều chẳng còn đủ can đảm để đứng lên vỗ tay tán thưởng cho các đồng nghiệp của mình, cụ thể vào đêm qua chính là Modric.

 - Bóng Đá

Và khi thất bại trước Modric, cả 2 cầu thủ này đều tìm cách lẫn trốn.

Nói về tài năng, có lẽ sẽ chẳng một người hâm mộ trái bóng tròn có thể phủ nhận những thành công mà cả Ronaldo và Messi đã làm được, khi điều đó đã được chứng minh quá rõ thông qua số danh hiệu khổng lồ, những kỷ lục khó tin mà họ đã làm được kể từ khi bước vào nghề. Có thể nói rằng Messi và Ronaldo chính là 2 trong số những cầu thủ xuất sắc nhất từng xuất hiện trong lịch sử bóng đá.

Tuy nhiên nếu nói về 2 chữ ‘vĩ đại’, qua những gì mà Messi và Ronaldo đã làm trong đêm GALA vừa qua, có lẽ sẽ còn cả một một quãng đường cố gắng rất dài nữa thì bộ đôi siêu sao này mới xứng đáng được gọi như thế. Để có thể trở thành một cầu thủ vĩ đại, tài năng thôi có lẽ là chưa đủ, mà bên cạnh đó còn phải nói đến vị thế, sự tôn trọng mà họ đạt được trong mắt những người khác, điều mà cả 2 đã đánh mất khó nhiều vì sự ‘vắng mặt’ trong ngày vui của Modric.

Video tài năng của Ronaldo:

Kỳ Anh | 16:55 25/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.