Thành phần kem đánh răng có thể thúc đẩy ung thư đại tràng

0
454

Triclosan được sử dụng phổ biến trong sản phẩm gia dụng bởi đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm của nó. Chính vì vậy, triclosan được đưa vào kem đánh răng, chất tẩy rửa, xà phòng và nước súc miệng.

Kể từ lần đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào năm 1964, triclosan đã trở nên phổ biến trong các mặt hàng, chẳng hạn như giường, tất, và đồ chơi… mục đích là để làm chậm sự tích tụ của vi khuẩn và nấm.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Massachusetts Amherst, Mỹ đã tiến hành một thử nghiệm tác động của triclosan trên những con chuột thí nghiệm. Một liều nhỏ triclosan được sử dụng cho chuột với tiếp xúc ngắn, và mức độ thấp.

Kết quả là triclosan đã làm trầm trọng thêm các triệu chứng của viêm đại tràng (viêm niêm mạc đại tràng), và thúc đẩy tăng trưởng khối u liên quan đến đại tràng.

Lý giải cho điều này, các nhà khoa học cho biết: Triclosan làm thay đổi thành phần của hệ vi sinh vật đường ruột một cách đáng kể.

Trong khi triclosan không có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe ở chuột mà không có vi khuẩn (những con chuột biến đổi gene thiếu thụ thể số 4 (TLR4), nhưng nó lại tác động đáng kể đến những con chuột có vi khuẩn đường ruột.

Thí nghiệm này cũng đồng thời giúp làm rõ vai trò của vi khuẩn đường ruột trong việc làm tăng thêm tác động phá hoại của triclosan đối với sức khỏe đại tràng.

6 nguyên nhân khiến đàn ông đau khi quan hệ tình dục và cách giải quyết triệt để

Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.