Sữa và nấm có thể ngăn ngừa rối loạn chuyển hoá

0
190

Các nhà khoa học tại Đại học bang Pennsylvania ở Mỹ đã nghiên cứu ảnh hưởng của nấm lên sản xuất glucose trong cơ thể. Nấm là một loại thực phẩm probiotic, có nghĩa là chúng ảnh hưởng tích cực đến vi khuẩn trong ruột.

Trong một nghiên cứu với chuột, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: việc tiêu thụ nấm trắng thường xuyên làm tăng sự phát triển của một số loại vi khuẩn tạo ra các chất ảnh hưởng đến sản xuất glucose.

Các nhà nghiên cứu tin rằng nấm trắng có thể đặc biệt hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường, do vai trò của nấm trong sản xuất glucose.

Giống như nấm, sữa cũng có thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Đó là kết quả của một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu tại Đại học Guelph và Đại học Toronto ở Canada.

Nghiên cứu của họ cho thấy rằng: việc tiêu thụ sữa vào bữa ăn sáng làm giảm lượng đường trong máu trong ngày, so với chỉ uống nước. Họ cũng phát hiện ra rằng các protein đặc hiệu chứa trong sữa kích hoạt sự giải phóng các hormon trong ruột, sau đó làm chậm quá trình tiêu hóa và tăng cảm giác no.

Tiến sĩ H. Douglas Goff, tác giả của nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu này xác nhận tầm quan trọng của sữa vào thời điểm ăn sáng để hỗ trợ tiêu hóa carbohydrate chậm hơn và giúp duy trì lượng đường trong máu thấp hơn”. Như vậy, nghiên cứu này khuyến khích người tiêu dùng nên uống sữa cho bữa sáng.

Tép biển khô: Món ăn dân dã rẻ tiền của VN được nhiều nước rất ưa chuộng, vì sao?

Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.