Niềng RĂNG HÔ, RĂNG VẨU khi nào là hiệu quả nhất

0
209

Răng hô không phải là một bệnh lý nhưng lại gây mất thẩm mỹ và mất tự tin khi giao tiếp. Vì thế, những người bị hô, vẩu thường tìm đến phương pháp niềng răng để khắc phục tình trạng này, lấy lại vẻ đẹp nụ cười và sự tự tin khi giao tiếp. Với công nghệ niềng răng hiện đại, dù bạn ở tuổi nào đi chăng nữa thì đều có thể niềng răng hô được.

Dấu hiệu nhận biết răng bị hô, vẩu

– Là răng bị chìa ra phía trước: Đây là nguyên nhân rất hay gặp nhất ở nhiều người sẽ dễ dàng đồng ý. Răng bị chìa ra làm vùng miệng mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi.

– Môi căng, hàm dưới lùi: Đây là một đặc điểm khó nhìn nhận ra nhất, là điều mà bệnh nhân hay than phiền nhất rằng mình bị “hô” nhưng khó có thể trả lời cụ thể hô như thế nào. Những trường hợp này thường là có chỉ định phải nhổ răng.

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm tăng cảm giác “hô”. Ở những trường hợp này, cần rất thận trọng với chỉ định nhổ răng.

– Hô răng 2 hàm: Những trường hợp này bệnh nhân lại thường thấy mình hô khá nh

iều. Môi của bệnh nhân căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Và nhổ răng thường được chỉ định cho trường hợp này. Với một số trường hợp, chỉ 1 hô 1 số răng hoặc chỉ bị hô hàm trên thì có thể niềng răng hàm trên được mà không phải niềng răng cả hai hàm. Nhưng để biết chính xác, có niềng răng 1 hàm được hay không thì phải qua trực tiếp nha khoa để bác sĩ khám và kiểm tra.

Niềng răng hô ở trẻ em và người trưởng thành

Phương pháp niềng răng hô cho người trưởng thành

Ở người trưởng thành, khối xương hàm mặt đã cố định và không còn có thể phát triển hay thay đổi trong tương lai. Kế hoạch điều trị thường là bù trừ và sửa chữa những khuyết điểm hiện có, nên chỉ định nhổ răng thường được đặt ra. Như vậy, ở người trưởng thành, điều trị vẫn có thể đạt được hiệu quả tối ưu, nhưng thường sẽ phải chỉ định phải nhổ răng, cắm minivis hoặc nong hàm để đạt được kết quả cao nhất.

Người trưởng thành 30 – 40 tuổi có thể niềng răng được không là băn khoăn của khá nhiều bệnh nhân. Nhưng hiện nay, với công nghệ chỉnh nha hiện đại, dù bạn ở độ tuổi 30 – 40 hay nhiều hơn nữa vẫn có thể niềng răng được. Chỉ cần bạn có quyết tâm và mong muốn thay đổi nụ cười của mình đẹp hơn thì mọi điều đều có thể.

Khó khăn của người lớn khi niềng răng hô so với trẻ em là thời gian niềng răng lâu hơn. Đồng thời, công việc phải giao tiếp, tiếp xúc với khách hàng nhiều cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định niềng răng hô ở người lớn. Vì vậy, nha sĩ sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân trong quá trình niềng răng. Nếu như bạn phải thường xuyên gặp gỡ đối tác, bạn có thể niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng trong suốt để người khác gần như không thấy bạn đang niềng răng.

Phương pháp niềng răng hô cho trẻ em

Ở trẻ em, nếu được điều trị sớm từ độ tuổi 14 – 16 tuổi thì thông thường niềng răng cho trẻ em sẽ không phải nhổ răng. Bên cạnh đó, việc nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng và cho hiệu quả tốt nhất.

Thường thời gian niềng răng ở độ tuổi này sẽ dao động trong khoảng 6 tháng – 1,5 năm tùy theo mức độ hô và lệch lạc của răng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.