Những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

0
183

Có những loại thực phẩm chứa một lượng khá lớn chất dinh dưỡng mà chúng ta cần. Ngoài ra, cũng có thể chứa một số hợp chất hoạt tính sinh học độc đáo với lợi ích sức khỏe.

Những siêu thực phẩm này là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất chúng ta cần chú ý, theo Healthline.

1. Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ là nơi tất cả các chất dinh dưỡng cư trú. Phần màu trắng của trứng chủ yếu chỉ chứa protein.

Những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng - Ảnh 1.

Lòng đỏ trứng chứa cholesterol nhưng cholesterol trong chế độ ăn không ảnh hưởng đến cholesterol trong máu và các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ trứng hoàn toàn không liên quan đến bất kỳ bệnh nào.

Có rất ít loại thực phẩm được bổ dưỡng như trứng. Một quả trứng chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để có thể nuôi một con gà con.

Trứng chứa khá nhiều chất rất cần thiết cho cơ thể như: Một quả trứng lớn chứa 6 g protein chất lượng cao với tất cả các axit amin thiết yếu; Lutein và Zeaxanthine – những chất chống oxy hóa này là những chất bảo vệ mạnh mẽ chống lại các bệnh về mắt; Vitamin A, B2, B5, B12 và sắt, photpho, Selenium và các loại khác.

2. Tỏi

Tỏi rất bổ dưỡng và chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học. Nhiều nghiên cứu đã kiểm tra tác dụng của tỏi đối với sức khỏe tim mạch . Bên cạnh đó tỏi còn có khá nhiều tác dụng như sau:

Tỏi đã được chứng minh là làm giảm chất béo trung tính trong máu và cholesterol; tỏi cũng có thể làm giảm kết tập tiểu cầu, về mặt lý thuyết có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ; chiết xuất tỏi có thể làm giảm đáng kể huyết áp; tỏi cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn và nấm.

Những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng - Ảnh 2.

3. Gan

Bộ phận dinh dưỡng nhất của động vật là gan. Gan là nơi tập trung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, B12 và một số chất dinh dưỡng khác. Gan rất bổ dưỡng mà một số người gọi là vitamin tổng hợp của thiên nhiên.

Chính vì thế, ăn gan mỗi tuần một lần sẽ tăng đáng kể lượng chất dinh dưỡng quan trọng của chúng ta.

Những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng - Ảnh 3.

4. Dầu dừa

Dầu dừa là dầu ăn tốt nhất chúng ta có thể sử dụng. Dầu dừa bao gồm gần như hoàn toàn các chất béo bão hòa, mà làm cho nó rất khả năng chịu nhiệt cao. Axit béo dồi dào nhất trong dầu dừa là axit lauric 12-cacbon.

Triglycerides chuỗi trung bình là chất béo hoàn hảo để giảm cân, vì chúng có thể làm tăng cảm giác no và tăng sự trao đổi chất so với các chất béo khác. Ngoài ra, dầu dừa cũng có thể cải thiện các yếu tố nguy cơ tim như cholesterol và chất béo trung tính.

Những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng - Ảnh 4.

5. Khoai lang

Khoai lang rất bổ dưỡng và giàu chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C và kali. Chúng cũng tương đối giàu chất xơ.

Những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng - Ảnh 5.

6. Rong biển

Rong biển chứa chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe tuyến giáp của chúng ta do chúng chứa iốt. Nếu thiếu iốt có thể dẫn đến suy giáp, mệt mỏi, chậm phát triển trí tuệ và nhiều bệnh khác.

Những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng - Ảnh 6.

Một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn không thiếu iốt là ăn rong biển một hoặc hai lần một tuần.

7. Cá hồi

Cá hồi là một trong những loại cá “béo”, có nghĩa là nó chứa một lượng lớn calo như chất béo. Những chất béo này chủ yếu là axit béo Omega-3, mà hầu hết mọi người không có đủ.

Những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng - Ảnh 7.

Ngoài ra, cá hồi rất giàu protein chất lượng cao và nhiều chất dinh dưỡng. Chúng bao gồm kali, selen, vitamin B1, B3, B6 và B12. Ăn cá hồi có thể giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ và bệnh tim mạch.

9 nguyên nhân không ngờ khiến bạn bị bầm tím cơ thể

Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.