Những loại thực phẩm không tốt cho gan nhất thiết bạn phải biết

0
503

Phòng ung thư gan nên tránh xa tác nhân gây bệnh đó là virus viêm gan B và C, rượu và aflatoxin. Ngoài ra, các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt (Hà Nội) còn khuyến cáo nên hạn chế dùng những thực phẩm dưới đây:

Rượu: có chứa nhiều calorie không kém các loại thịt mỡ. Bên cạnh đó, thứ đồ uống này còn có chứa cồn, chất đặc biệt gây hại cho gan.

Thực phẩm bị mốc: Nếu khâu bảo quản kém, thực phẩm rất dễ bị biến chất do các tác nhân từ môi trường và trở thành nơi phát triển của các loại nấm mốc xanh, nấm có mũ… đều chứa chất aflatoxin gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ, dẫn tới xơ gan và ung thư gan.

Bệnh nhân viêm gan B ăn phải những thực phẩm bị mốc sẽ có nguy cơ mắc ung thư cao gấp 60 lần so với những người bình thường.

Dầu thực vật bị biến chất: Khi bị biến chất, các loại dầu thực vật thường sản sinh ra chất gây ung thư gan.

Đồ uống có gas và chứa caffein: Hầu hết các loại nước ngọt đều có chứa chất làm acid hóa cơ thể và nuôi dưỡng các tế bào ung thư.

Thực phẩn chiên, rán và thức ăn nhanh: Đa số các chủng loại thức ăn nhanh đều được chế biến bằng cách chiên dầu, thậm chí được chiên đi chiên lại nhiều lần, có thể sản sinh ra glycerol – một hợp chất gây khá nhiều bệnh ung thư nguy hiểm, trong đó có ung thư gan.

Các loạt thịt chế biến sẵn: Hầu hết các loại thịt nguội đã qua xử lý như thịt nguội, xúc xích đều có chứa hai loại muối để bảo quản là sodium nitrite và sodium nitrate.

Quá trình gan khử độc cho các loại thực phẩm này sẽ gây tổn thương cho gan, thậm chí gây ung thư gan.

BS nói về bệnh viêm tuỵ khiến nam thanh niên tử vong: “Ít có bệnh nào chết nhanh như vậy!”

Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.