Kiểu phụ nữ có chồng ngoại tình đáng thương nhất

0
450
Người ngoài cuộc nhìn vào thì có thể đưa ra lời khuyên đơn giản lắm, nào là “đàn ông như vậy bỏ quách đi cho rồi”, “tiếc làm gì loại đàn ông ấy”, hay cũng có người khuyên nhủ “đàn ông có lúc bị cám dỗ là bình thường, lần đầu thì nên tha thứ”…
Nhưng họ nào biết, có chồng ngoại tình khác nào như ôm cây xương rồng, càng ôm chặt càng đau đớn, nhức nhối. Bị đâm một nhát chí mạng bởi chính người mình yêu thương, người từng đầu ấp tay gối đau đớn lắm, và vết thương ấy chắc chắn không bao giờ lành lại.
Khi đối mặt với hoàn cảnh ấy, có 4 dạng đàn bà khi chồng ngoại tình, mỗi người có một cách phản ứng khác nhau, đó là:
1. Đàn bà cam chịu
Đây là dạng đàn bà khi có chồng ngoại tình ngốc nghếch nhất.
Kieu phu nu co chong ngoai tinh dang thuong nhat
Ảnh minh họa.

Đau đớn, thống khổ, nhưng người đàn bà này vẫn chấp nhận tất cả, chấp nhận nhịn nhục, nén đau để lựa chọn tiếp tục ở bên cạnh người đàn ông đã không còn tình cảm với mình vì con, vì danh tiếng, vì cái mác gia đình hạnh phúc trong mắt người khác.

Ở ngoài, họ đóng vai làm dâu hiền, vợ đảm, người mẹ chu đáo, ân cần, họ trở thành khuôn mẫu của một gia đình hạnh phúc viên mãn. Chỉ cho đến khi họ bước qua cánh cửa nhà mình, mới tháo chiếc mặt nạ vui vẻ để nhìn chồng quay đi tìm người đàn bà khác.
Họ ngốc quá, đi đánh đổi hạnh phúc của chính mình, bằng lòng với người đàn ông bội bạc để thỏa mãn cái nhìn của thiên hạ. Khổ nhất không phải là chọn nhầm chồng, khổ nhất là biết chọn nhầm lại vẫn không thể buông.
Họ tự làm đau chính mình mà không hiểu ra rằng, nếu can đảm buông xuống, họ đã có một cuộc đời mới, một cuộc đời ít nhất bớt khổ đau hơn nhiều.
2. Đàn bà học cách tha thứ
Kiểu đàn bà này sẽ không cam chịu nhìn chồng tiếp tục phản bội, nhưng sẽ lựa chọn tha thứ nếu chồng biết ăn năn hối cải. Họ chấp nhận nỗi đau này, chỉ cần người đàn ông ấy còn biết đường quay về.
Họ còn yêu, còn thương, họ muốn cho người đàn ông ấy một cơ hội, cũng là muốn cho mình, cho con mình một cơ hội. Họ chấp nhận nén đau trong lòng, kiên nhẫn học cách tha thứ. Không bao dung tha thứ nào trên đời này là dễ dàng nếu không đủ yêu thương và trân trọng.
Họ sẽ cố gắng giúp chồng, giúp mình quên đi những điều đã qua, muốn dùng hiện tại để khỏa lấp đi những kí ức sai lầm của quá khứ, khiến chồng nhận ra đâu mới là điều quan trọng, đâu mới là nơi nên quay về. Người đàn bà này, quả thực quá tử tế, quá bao dung, quá nhân hậu.
Nhưng phụ nữ nên nhớ, có bao dung cỡ nào, cũng chỉ được tha thứ cho chồng 1 lần duy nhất. Đừng biến mình thành kẻ đáng thương, ngu ngốc khi hết lần này đến lần khác tin lời hứa của một kẻ không biết giữ lời. Đàn ông, một khi không trân trọng thứ tha của vợ muôn đời không thể một lòng trở lại.
3. Giày vò chồng, cũng là tự giày vò bản thân
Người phụ nữ này sẽ vẫn chấp nhận tiếp tục sống với chồng, nhưng không phải để thấy sự hối lỗi, cũng tuyệt đối không cam chịu, mà từng ngày từng giờ giày vò nhau để trả thù.

Tin tài trợ

Bởi họ nghĩ rằng buông bỏ thì dễ dàng cho chồng quá, giống như hai tay dâng miếng mồi ngon cho kẻ đi ăn trộm. Bỏ nhưng không buông, sống cạnh nhau như hai người dưng nước lã. Mình không đụng đến nhưng cũng không cho kẻ khác đụng vào.
Nỗi đau khi bị phụ tình quá lớn nên đôi khi nó khiến người đàn bà biến thành một con người hoàn toàn khác. Tàn nhẫn và tuyệt tình! Đánh ghen tanh bành cho thỏa sự căm hờn trong lòng. Nhưng rồi, sau những giờ phút hả hê ấy đàn bà lại một mình ôm lấy nỗi đau. Như con thú nằm trong hang, liếm láp vết thương trên cơ thể mình.
Người ngoài nhìn vào sẽ thấy lựa chọn này vừa ngu ngốc, vừa tàn nhẫn, nhưng không là người trong cuộc, sao hiểu nó đau đớn ra sao…
4. Tuyệt tình buông bỏ
Đây là dạng đàn bà khi có chồng ngoại tình bản lĩnh nhất.
Người đàn bà này, giây phút phát hiện mình bị đâm một nhát chí mạng, liền lập tức quay lưng đi, tuyệt tình, không đánh ghen, không ầm ĩ, không bi lụy, không níu kéo, đau khổ.
Đàn ông ngoại tình vì nghĩ dù thế nào, vợ cũng sẽ chẳng thể bỏ mình, vì tình nghĩ bao năm, vì con cái ràng buộc, phụ nữ nào dễ dàng buông tay. Vậy nên khi gặp kiểu phụ nữ này, đàn ông sẽ day dứt và hối tiếc hơn bao giờ hết.
Đàn ông ngoại tình mặc định người ra đi trước phải là họ. Cho đến khi vợ một lần buông bỏ không đoái hoài, đàn ông mới thấy sợ, mới biết hối hận.
Đây cũng là kiểu đàn bà bản lĩnh và mạnh mẽ nhất khi chồng ngoại tình. Họ cũng biết đau, cũng vẫn còn thương chồng, nhưng hơn hết họ thương chính mình hơn. Với đàn bà dám buông bỏ, chồng đã không còn xứng đáng để họ nắm giữ. Họ thà đau một lần rồi thôi, thà cắt đứt một lần để bắt đầu cái mới. Họ tuyệt tình với người nhưng là có tình với chính mình.
Vậy nên đàn bà ạ, nếu có chồng ngoại tình, tuyệt đối đừng trở thành kiểu đàn bà cam chịu hoặc trả thù. Đừng vì lỗi sai của người khác mà hủy hoại cuộc đời của chính mình. Bản thân vốn dĩ xứng đáng được hạnh phúc hơn thế. Hãy bắt đầu cuộc sống mới, tự yêu thương mình và nhất định phải ở cạnh người xem trọng mình.

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.