Hãy thử các biện pháp này để ngăn chảy máu cam nhanh chóng

0
484

Giữ đầu cao:

Ngay khi mũi chảy máu, hãy ngẩng đầu lên nhanh và ngồi yên một lúc. Điều này sẽ giúp ngăn chảy máu cam nhanh chóng. Tuy nhiên, không cúi xuống ngay lập tức sau khi ngừng chảy máu.

Hãy thử các biện pháp này để ngăn chảy máu cam nhanh chóng - Ảnh 1.

Đá lạnh:

Lấy một vài viên đá và quấn nó trong một chiếc khăn mỏng sạch. Nghiêng mũi và đặt đá được cuốn trong khăn lên ngay phía trên mũi. Giữ nó trong khoảng 5 phút. Nhiệt độ thấp sẽ làm máu đông lại và ngừng chảy máu.

Hãy thử các biện pháp này để ngăn chảy máu cam nhanh chóng - Ảnh 2.

Giấm táo:

Lấy một vài giọt giấm táo, ngâm một miếng bông nhỏ vào nó và sau đó đặt nó ngay phía trên lỗ mũi. Để yên trong khoảng 5-7 phút; điều này sẽ ngăn chảy máu ngay lập tức.

Hãy thử các biện pháp này để ngăn chảy máu cam nhanh chóng - Ảnh 3.

Hành tây:

Hành tây chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng ngăn chảy máu mũi nhờ kích thích đông máu. Các chất bioflavonoid có trong hành tây cũng giúp bảo vệ các mao mạch máu làm giảm nguy cơ chảy máu mũi. Bạn chỉ cần cắt vài lát hành tây và đưa lên mũi ngửi.

Hãy thử các biện pháp này để ngăn chảy máu cam nhanh chóng - Ảnh 4.

Rau mùi:

Rau mùi tác động nhẹ nhàng đến các dây thần kinh và giúp ngăn máu ngừng chảy ngay lập tức. Lấy một ít lá rau mùi, nghiền nát và chuẩn bị một miếng dán. Dán miếng dán này trên trán của bạn và giữ nó trong khoảng 5-7 phút. Nó giúp làm mát và làm máu mũi ngừng chảy.

Hãy thử các biện pháp này để ngăn chảy máu cam nhanh chóng - Ảnh 5.

Húng quế:

Rau húng quế có dược tính cao, có tác dụng làm dịu mao mạch máu và thần kinh, qua đó ngăn chảy máu mũi. Có thể nhai vài lá rau húng quế tươi hoặc ép 2-3 lá lấy nước nhỏ vào mũi.

Hãy thử các biện pháp này để ngăn chảy máu cam nhanh chóng - Ảnh 6.

Baking Soda:

Baking soda giúp ngăn ngừa chảy máu mũi. Lấy một nửa thìa cà phê baking soda trộn với nửa cốc nước và sau đó nhẹ nhàng xịt nó lên mũi.

Thuốc bổ không bằng thực phẩm bổ: Cách chăm sóc ngũ tạng tốt nhất giúp bạn sống thọ hơn

Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.