cách ngăn chặn bệnh tiểu đường

0
387

Nghiên cứu về tác dụng hạ đường huyết cho thấy, mức giảm đường huyết của cây Dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium) là 36,31 ± 3,5%, còn Dây thìa canh (Gymnema sylvestre) là 23,41 ± 4,09%. Như vậy, mức độ giảm đường huyết của DTCLT cao vượt trội so với DTC lá nhỏ.

Thành phần hoạt chất có trong DTCLT cũng khá giống với DTC bao gồm: saponin, flavonoid, coumarin, tanin, chất béo, đường khử, acid amin, acid hữu cơ

Đặc biệt, nghiên cứu sâu về độ an toàn của DTCLT đã thu được những kết quả rất tích cực. Các thử nghiệm lặp lại nhiều lần trên chuột cho thấy, ngay cả khi dùng đường uống với liều tối đa có thể dung nạp vào cơ thể tương đương 25kgDL/1kg thể trọng hoặc dùng liên tục trong 28 ngày với liều uống tương đương 1,4-2,8kgDL/1kg thể trọng thì các xét nghiệm sau đó cũng đều cho thấy không có sự ảnh hưởng đến tình trạng toàn thân, sự phát triển khối lượng cơ thể, chức năng tạo máu, chức năng gan, thận, đại thể, khối lượng tim, gan, thận, lách và vi thể gan thận…

https://linkhay.com/link/2978199/thuoc-tieu-duong-xua-tan-noi-lo-can-benh-tieu-duong

Kết quả này có ý nghĩa rất to lớn với bệnh nhân tiểu đường do là đối tượng phải dùng thuốc liên tục trong thời gian dài, thậm chí là cả đời nên việc một chế phẩm an toàn, không có độc tính khi sử dụng liều cao cũng như dùng dài ngày sẽ giúp bệnh nhân phòng tránh được nhiều rủi ro trong quá trình dùng thuốc.

Các nhà khoa học Canada đã cho biết về cách thức dễ áp dụng để ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Các chuyên gia kết luận rằng vitamin D có thể làm chậm sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 và cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh này.

Trong quá trình thí nghiệm, các nhà khoa học chỉ định cho những người tham gia một liều vitamin vượt quá định mức 5-10 lần. Cần lưu ý rằng đây là những người dễ mắc bệnh tiểu đường. Sau sáu tháng dùng vitamin, tình trạng sức khỏe của họ được cải thiện.

Tuy nhiên, những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường trong một thời gian lại không ghi nhận thay đổi nào. Các chuyên gia giải thích rằng, ở những người mắc bệnh trong thời gian dài, việc phát hiện quá trình cải thiện chức năng trao đổi chất có khó khăn hơn.

Các chuyên gia đi đến kết luận rằng việc tiêu thụ sữa ít béo với lượng vừa phải có tác dụng giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, cũng như bệnh tiểu đường loại 2.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng sữa làm giảm nguy cơ mắc chứng thiểu cơ (thay đổi cơ xương do tuổi tác) ở người cao tuổi.

Đây có thể được coi là đề tài định danh Dây thìa canh lá to (G.latifolium Wall. ex Wight) vì hiện nay trên thế giới, ngoài những nghiên cứu phân loại, chưa có nghiên cứu nào về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của dược liệu này.

Cây Dây thìa canh lá to thuộc họ Thiên Lý (Asclepiadaceae), là loại cây dây leo, toàn thân có nhựa mủ màu vàng tươi. Lá non có lông dày, mềm; lá bánh tẻ ráp do lông cứng, nhiều hơn ở mặt dưới lá, dày hơn ở phần gân lá; lá già có màu vàng đặc trưng.

Người đầu tiên phát hiện ra loài cây này là PGS.TS. Trần Văn Ơn – Nguyên Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội. Khi đã phát hiện ra Dây thìa canh (DTC) với tác dụng hạ đường huyết rất tốt, bằng phán đoán và kinh nghiệm của mình, ông cho rằng Dây thìa canh lá to cùng chi với Dây thìa canh nên cũng có thể có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, trong khuôn khổ đề tài trên, ông đã không thể làm thêm những nghiên cứu về Dây thìa canh lá to.

Chính vì vậy, Ông và cộng sự đã quyết định thực hiện thêm 1 đề tài cấp bộ nữa mang tên “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ cây Dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium Wall. Ex wight)” nhằm nghiên cứu sâu hơn về Dây thìa canh lá to. Và những kết quả thu được từ nghiên cứu này đã không phụ sự mong đợi của ông.

http://shopnhatchatluong.com/vi/blog/ban-da-biet-cach-uong-tinh-bot-nghe-dung-cach.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.