Video: Sự thật về máy bay nhào lộn do siêu bão Mangkhut ở Trung Quốc

0
490

Hôm 16/9, một đoạn video được đăng tải trên trang Facebook của Time News International đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận khi có tới 89.000 lượt chia sẻ và hơn 8.000.000 lượt xem.

Hình ảnh chiếc máy bay của hãng hàng không Capital Airlines lộn nhào trên không vì thời tiết xấu.

Đoạn video này ghi lại cảnh một chiếc máy bay dân dụng phải lộn nhào nhiều vòng trên không trước khi hạ cánh xuống sân bay Thâm Quyến của Trung Quốc. Theo Time News International, việc chiếc máy bay bắt buộc phải “làm xiếc” trên trời là do ảnh hưởng của gió lớn từ siêu bão Mangkhut tấn công thành phố Thâm Quyến hôm 16/9.

Tuy nhiên, sau đó, đoạn video này được xác định là giả mạo. Thực chất, đây là sự việc xảy ra với chuyến bay JD5759 của hãng hàng không Capital Airlines của Trung Quốc trên hành trình từ sân bay quốc tế Bắc Kinh tới Macau vào ngày 28/8.

Cụ thể, theo trang Aviation24.be, khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Macau, máy bay Airbus A320 (B-6952) của hãng hàng không Capital Airlines đã gặp phải mưa lớn cùng sức gió di chuyển lên tới 56 km/h, khiến chiếc máy bay không thể hạ cánh. Do không thể kết nối với hệ thống liên lạc kiểm soát dưới mặt đất và điện thoại định vị, chiếc máy bay buộc phải sử dụng hệ thống liên lạc ACARS.

Sau khi thông báo về tình trạng khẩn cấp, phi công điều khiển máy bay đã quyết định chuyển hướng bay và hạ cánh xuống sân bay Thâm Quyến của Trung Quốc. Chiếc máy bay đã bị hư hại nặng do ảnh hưởng từ thời tiết.

Hãng hàng không Capital Airlines đã xác nhận vụ việc xảy ra với chuyến bay JD5759 khi đang chở theo 166 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Thâm Quyến, hoạt động sơ tán toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã nhanh chóng được tiến hành. May mắn chỉ có 5 hành khách bị thương nhẹ sau vụ việc.

Video: Trung Quốc “sốc” trước màn nhào lộn của máy bay vì siêu bão Mangkhut

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.