Video: Quân đội Syria tấn công “thần tốc” ngay sát nách căn cứ quân sự Mỹ

0
496

Đợt tấn công bất ngờ nhằm tiêu diệt lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS được quân đội Syria triển khai ở vùng al-Tanf thuộc tỉnh Homs của Syria.

Cụ thể, quân chính phủ Syria đã tấn công vào các vị trí quân sự ở Kobajjep và al-Rashwaniyah. Đây là khu vực cửa ngõ kéo tới vùng chiến lược quan trọng Humeimah, nằm gần biên giới Deir ez-Zor.

Quân đội Syria triển khai đợt tấn công tiêu diệt IS ngay sát căn cứ quân sự của Mỹ ở al-Tanf.

Chia sẻ với Sputnik, nguồn tin quân sự cho hay, “quân đội Syria quyết định tổng tấn công vào thành trì cuối cùng của các tay súng khủng bố IS trên vùng sa mạc miền trung Syria. Khu vực này nằm giữa Homs, Deir ez-Zor và Damascus. Quân đội Syria đã giải phóng vùng lãnh thổ rộng lớn, tiêu diệt hàng chục tay súng phiến quân cùng các hầm trú ẩn nằm trong vùng núi”.

Nguồn tin cho biết thêm, “lực lượng không quân Syria đã hỗ trợ các đơn vị bộ binh triển khai tấn công vào nhiều vị trí của quân khủng bố”. Kết quả là chiến dịch tấn công tổng lực tại khu vực rộng lớn này sắp thành công.

Chiến dịch tấn công của quân đội Syria diễn ra sau khi Reuters đưa tin theo chỉ huy lực lượng phiến quân Maghawir al-Thawra được Mỹ hậu thuẫn, nhóm vũ trang này cùng liên quân của Mỹ đã hoàn thành đợt tập trận gần khu vực căn cứ quân sự ở al-Tanf. Đây là đợt diễn tập bắn đạn thật trên không và trên mặt đất đầu tiên với sự tham gia của hàng trăm tay súng phiến quân và lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ.

“Cuộc tập trận đóng vai trò vô cùng quan trọng cũng như giúp tăng cường năng lực phòng thủ trong khu vực, nâng cao năng lực chiến đấu cũng như tinh thần của người dân sinh sống trong vùng”, Đại tá Muhanad al-Talaa chia sẻ với Reuters qua điện thoại từ al-Tanf.

Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Mỹ, Đại tá Sean Ryan trả lời câu hỏi của Reuters qua email cho rằng, “cuộc tập trận là cơ hội để củng cố năng lực cũng như sẵn sàng đối phó trước mọi mối đe dọa từ các lực lượng hoạt động trong cùng khu vực có quân đội Mỹ”.

Trước đó, một phát ngôn viên của liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu khẳng định, không có chuyện một căn cứ của IS hoạt động ngay sát căn cứ của Mỹ ở al-Tanf.

“Không có bất cứ căn cứ khủng bố nào hoạt động trong vùng hạ nhiệt căng thẳng ở bán kính 55 km quanh căn cứ của liên quân ở al-Tanf”, phát ngôn viên của liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu nói.

Cách đây 2 tuần, các lực lượng vũ trang Syria đã bắt được 2 tay súng phiến quân gần khu vực Palmyra. Theo Bộ Quốc phòng Nga, hai người này khai từng được các huấn luyện viên quân sự Mỹ đào tạo tại một trại huấn luyện nằm gần căn cứ quân sự al-Tanf.

Liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS ở Syria bất chấp việc không nhận được sự đồng thuận của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và chính quyền Damascus. Chính phủ Syria khẳng định, hoạt động của liên quân Mỹ trên lãnh thổ Syria là trái phép đồng thời yêu cầu các lực lượng quân sự Mỹ rút về nước cũng như xóa bỏ căn cứ ở al-Tanf.

Video: Quân đội Syria tấn công “thần tốc” ngay sát nách căn cứ quân sự Mỹ

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.