Thực hư thêm 2 nạn nhân bị đầu độc bằng chất độc Novichok tại Anh?

0
489

Theo SkyNews, hai nạn nhân được cho phơi nhiễm với chất độc Novichok đã tỉnh táo và được các nhân viên y tế sơ cứu kịp thời ngay tại hiện trường. Hiện các thực khách còn lại trong nhà hàng này được yêu cầu cung cấp mẫu phẩm máu để bệnh viện Salisbury làm xét nghiệm.

Hôm nay (17/9), một nhân viên cảnh sát Anh cho hay, chất độc thần kinh Novichok không liên quan tới vụ việc xảy ra với 2 nạn nhân trong nhà hàng ở thành phố Salisbury.

Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường cha con cựu điệp viên Sergei Skripal nằm bất tỉnh ở thành phố Salisbury hồi tháng Ba.

“Vào chiều ngày 16/9, cảnh sát Wiltshire đã thông báo về một vụ việc nghiêm trọng liên quan tới hai người bỗng nhiên ngã bệnh tại thành phố Salisbury. Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi của xe cứu thương điều tới nhà hàng Prezzo trên đường High Street. Hai người trong đó nam giới khoảng 40 tuổi và nữ giới khoảng 30 tuổi bỗng nhiên cảm thấy không được khỏe”, tuyên bố từ cảnh sát cho hay.

“Cả hai nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện quận Salisbury và đã được các nhân viên y tế kiểm tra. Chúng tôi có thể xác nhận ngay bây giờ rằng, chất độc Novichok không liên quan tới vụ việc lần này. Cả hai bệnh nhân vẫn đang nằm viện để theo dõi”, tuyên bố từ cảnh sát cho biết thêm.

Phía cảnh sát nhấn mạnh hiện chưa thể đưa vụ việc vào án hình sự bởi quá trình điều tra vẫn đang diễn ra.

Những cảnh báo về mức độ an toàn thường xuyên được ban bố ở thành phố Salisbury sau vụ việc hồi tháng Ba, cha con cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và Yulia Skripal được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh nằm trên băng ghế bên ngoài một trung tâm mua sắm của thành phố. Chính quyền Anh cho rằng, chất độc thần kinh A234 hay còn gọi là Novichok là nguyên nhân khiến cha con ông Skripal bất tỉnh. Anh còn cáo buộc Nga là thủ phạm hạ độc cha con cựu điệp viên.Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.