Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tái đắc cử lãnh đạo đảng LDP cầm quyền

0
217

Theo tờ Japan Times, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã giành được số phiếu áp đảo với 553 phiếu trước đối thủ là cựu Bộ trưởng Quốc phòng Shigeru Ishiba. Theo đó, ông Ishiba chỉ giành được 254 phiếu.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Điều này đồng nghĩa với việc ông Abe sẽ tiếp tục giữ chức Thủ tướng Nhật Bản tới năm 2021. Khả năng ông Abe sẽ phá kỷ lục thời gian tại vị lâu nhất của ông Taro Katsura. Trước đó, ông Katsura là Thủ tướng Nhật Bản giữ 3 nhiệm kỳ từ năm 1901 – 1913.

Trong thời gian lãnh đạo đất nước, Thủ tướng Abe theo đuổi công cuộc “tái thiết kinh tế” thông qua chính sách Abenomics và quyết tâm nâng tầm liên minh quân sự Mỹ – Nhật. Ông Abe còn tiến hành sửa đổi Điều 9 trong Hiến pháp nhằm mở đường cho Các Lực lượng phòng vệ Nhật Bản hoạt động ở nước ngoài.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử, ông Ishiba từng chỉ trích chính sách Abenomics của Thủ tướng Abe đã thất bại trong việc nâng cao lợi nhuận cho các doanh nghiệp nhỏ đặc biệt là ở vùng nông thôn. Do đó, ông Ishiba muốn tập trung đầu tư vào các công ty ở từng vùng và lĩnh vực nông ngư nghiệp. Bởi theo ông Ishiba, đây là con đường lâu dài giúp Nhật Bản tái thiết nền kinh tế.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.