Theo dấu xe đầu kéo chở cả trăm mặt hàng điện tử, điện lạnh nhập lậu

0
512

Ngày 25/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.HCM cho biết, đội 6 của đơn vị này vừa bắt giữ lô hàng điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng nhập lậu trên địa bàn.

Theo đó, ngày 24/8, qua nắm bắt thông tin, lực lượng thuộc đội 6 Phòng PC46 phát hiện chiếc xe đầu kéo mang BKS 71R – 10XX có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành theo dõi.

Gần đây, lực lượng chức năng tại TP.HCM liên tục bắt giữ những lô hàng điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng nhập lậu.

Khi chiếc xe này vừa vào bãi ở huyện Bình Chánh, cơ quan chức năng lập tức tiến hành kiểm tra. Tổ công tác phát hiện bên trong xe chứa hàng trăm thiết bị điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng. Đây là những mặt hàng nằm trong danh mục cấm nhập khẩu.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong số hàng hoá nói trên để xử lý theo quy định.

Liên quan đến nhập lậu hàng điện tử, vào sáng 24/8, Hải quan TP.HCM cũng đã bắt giữ lô hàng gồm các mặt hàng iPhone, iPad và laptop nhãn hiệu Macbook Pro được nhập lậu ở quận Tân Bình. Trong đó có gần 120 điện thoại iPhone mới và đã qua sử dụng.

Lô hàng này được nhập khẩu từ Mỹ qua đường chuyển phát nhanh. Nhằm qua mặt lực lượng hải quan, đơn vị nhập khẩu khai báo trên tờ khai lô hàng này là chuột và bàn phím máy tính.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.