Thanh Hóa: Thuê xe ô tô rồi làm giả giấy tờ, đem bán để chiếm đoạt tiền tỉ

0
513
Đối tượng Ngô Thị Loan tại cơ quan công an.

Ngày 13/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Thị Loan (SN 1984, trú ở xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, từ giữa năm 2017 đến khi bị bắt, đối tượng đã thực hiện hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với số tiền hàng tỉ đồng.

Với thủ đoạn chỉ có 1 chiếc xe ô tô nhưng Loan đã bán cho người này, sau đó thuê lại xe, làm giấy tờ giả và tiếp tục bán xe cho những người khác.

Điển hình như ngày 10/7/2017, ông V.Đ.H (trú cùng địa phương) có mua chiếc xe ô tô Honda CRV mang BKS 36A-260.25 của Loan với giá 700 triệu đồng, khi 2 bên đã hoàn thành giấy tờ mua bán và thủ tục thì Loan lại thuê lại xe của ông H. trong vòng 1 tháng.

Ngay sau đó, với chiếc xe trên Loan đi làm giấy tờ xe giả và bán cho anh T. ở TP Thanh Hóa với giá 600 triệu đồng. Tiếp đó, Loan lại thuê xe lại chính chiếc xe trên và bán xe cho anh Đ. cũng ở TP Thanh Hóa với giá 900 triệu đồng.

Ngoài ra, theo điều tra của cơ quan Công an, cũng với thủ đoạn trên, Loan còn dùng giấy tờ giả của một Chung cư trên địa bàn TP Thanh Hóa và nhiều ô tô khác để thực hiện hành vi lừa đảo của mình.

Sau khi mua được xe, nhiều người đi làm thủ tục sang tên đổi chủ thì mới tá hỏa nhận ra những giấy tờ trên của Loan đưa là giả mạo.

Ngoài tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” đối với Ngô Thị Loan.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.