Tàu chở 13 ngư dân đang thả trôi cách đảo Song Tử Tây 76 hải lý

0
431
Vị trí tàu cá khi bị nạn.

Chiều ngày 15/9 Đài thông tin duyên hải đã nhận được thông tin về việc tàu cá BĐ98179TS bị hỏng máy, thả trôi ngoài biển. Đây là con tàu của ông ông Huỳnh Hữu Tài (trú tại Hoài Nhơn – Bình Định), có công suất 820 CV, hành nghề vây cá ngừ. Trên tàu có 13 ngư dân.

Theo đó tàu BĐ 98179 TS đã bị hỏng máy từ 12 giờ ngày 15/9 tại vị trí có tọa độ 11°50’00N 115°30’00E, cách đảo Song Tử Tây – Quần đảo Trường Sa khoảng 76 hải lý về hướng Đông Bắc.

Dù sau đó các ngư dân đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng không được, tàu buộc phải thả trôi theo hướng 90 độ. Trong khi đó thời tiết trong khu vực có gió Tây Nam cấp 6, giật cấp 8, sóng to, gió lớn, gần đó không có tàu bạn nào hoạt động.

Sau khi nhận thông tin, Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam (Hệ thống TTDH) đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn liên quan thông tin về tàu bị nạn trên sóng vô tuyến và sóng vệ tinh để các tàu biết và đến hỗ trợ.

Hiện hệ thống TTDH đang tiếp tục theo dõi , xử lý thông tin và thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trợ giúp tàu bị nạn.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.