Phạt 3 tạp chí điện tử hơn 100 triệu đồng vì thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích

0
480

Thông tin trên vừa được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ TT&TT (mic.gov.vn).

3 tạp chí điện tử bị phạt hơn 100 triệu đồng vì thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích / Phạt hơn 100 triệu đồng 3 tạp chí điện tử vì thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích

Trong 3 tạp chí điện tử vừa bị Cục Báo chí ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tạp chí điện tử TTV là đơn vị bị phạt nặng hơn cả với tổng mức phạt là 44 triệu đồng (Ảnh giao diện tạp chí điện tử TTV)

Cụ thể, theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ TT&TT, ngày 7/9/2018, Cục Báo chí (cơ quan trực thuộc Bộ TT&TT thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước và thực thi pháp luật trong lĩnh vực báo in và báo điện tử gồm báo in, tạp chí in, báo điện tử, tạp chí điện tử, bản tin thông tấn, bản tin, đặc san – PV), đã ban hành các Quyết định số 185, 186 và 187/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 tạp chí điện tử: Tạp chí điện tử Sức khỏe và Môi trường; Tạp chí điện tử TTV; Tạp chí điện tử Môi trường và cuộc sống.

Theo Quyết định số 185/QĐ-XPVPHC, Tạp chí điện tử Sức khỏe và Môi trường bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt là 30 triệu đồng vì đã thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí.

Tại Quyết định số 186/QĐ-XPVPHC, Tạp chí điện tử TTV bị xử phạt vi phạm hành chính bị phạt tổng số tiền 44 triệu đồng, trong đó mức phạt do tạp chí điện tử này thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí là 35 triệu đồng; và mức phạt vì thực hiện không đúng quy định ghi trong giấy phép là 9 triệu đồng.

Còn theo Quyết định số 187/QĐ-XPVPHC, Cục Báo chí quyết định xử phạt vi phạm hành chính Tạp chí điện tử Môi trường và cuộc sống vì thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí, với số tiền phạt là 30 triệu đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2018, Cục Báo chí đã chính thức công bố việc cơ quan này thiết lập đường dây nóng để chủ động ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực báo chí.

Thông báo ngày 31/8/2018 của Cục Báo chí cho hay, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân phản ánh về hiện tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí (thậm chí giả mạo nhà báo) để sách nhiễu doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhằm trục lợi, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ những người làm báo chân chính.

Nhằm chủ động ngăn chặn và có biện pháp xử lý hành vi vi phạm nêu trên, kể từ ngày 1/9/2018, Cục Báo chí – Bộ TT&TT thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý khiếu nại, tố cáo, thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực báo chí. Cục Báo chí đề nghị mọi phản ánh liên quan đến các hành vi vi phạm trong lĩnh vực báo chí, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và và người dân liên hệ với đường dây nóng của Cục qua số điện thoại 0865.282828, hoặc gửi về địa chỉ email: [email protected].

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.