Nga hé lộ tình tiết mới về 2 nghi phạm vụ hạ độc cựu điệp viên Skripal

0
467

Trước đó, Anh đã cáo buộc 2 công dân Nga Alexander Petrov và Ruslan Boshirov là thủ phạm hạ độc cha con cựu điệp viên Sergei Skripal và Yulia Skripal bằng chất độc thần kinh Novichok. Theo đó, 2 công dân Nga bị cho đã rải chất độc Novichok ngay trước cửa nhà ông Skripal ở thành phố Salisbury của Anh hồi tháng Ba.

Hai công dân Nga bị Anh cáo buộc là thủ phạm hạ độc cha con cựu điệp viên Skripal.

“Trên thực tế, cả Petrov và Boshirov đều không liên quan gì tới Tổng thống Putin cũng như điện Kremlin”, hãng tin Interfax dẫn lời phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 16/9.

Hôm 12/9, ông Putin cũng khẳng định hai người đàn ông Nga bị Anh cáo buộc đều “không có gì đặc biệt và cũng không có tiền sử phạm tội”.

Sau đó, hôm 13/9, RT đưa tin hai người đàn ông này là những du khách vô tội. Họ chỉ bay tới London để đi nghỉ dưỡng và tới thăm một nhà thờ ở thành phố Salisbury.

Tuy nhiên, phía Anh lại cho rằng, hai người đàn ông Nga là nhân viên tình báo quân đội đồng thời khẳng định hai người này hạ độc cha con ông Skripal theo lệnh của chính phủ Nga. Trong khi đó, Nga đã nhiều lần phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới vụ hạ độc cha con cựu điệp viên Skripal.

Hồi đầu tháng Ba, cha con ông Skripal được phát hiện nằm bất tỉnh trên băng ghế bên ngoài một trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury. Anh cáo buộc Nga là thủ phạm hạ độc cha con ông Skripal. Sau nhiều tuần nằm điều trị tại bệnh viện, cha con ông Skripal đã được ra viện, song thông tin về nơi ở hiện tại của họ vẫn được giữ kín.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.