Chuẩn bị xét xử sơ thẩm, ông Phan Văn Vĩnh có đủ sức khỏe ra hầu tòa?

0
914

Việc ông Phan Văn Vĩnh – cựu Trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) có thể đến tòa hay không đang được dư luận quan tâm.

Ông Phan Văn Vĩnh – cựu Trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang – người bào chữa cho bị can Phan Văn Vĩnh trong vụ án cho biết: “Ông Phan Văn Vĩnh đang ở bệnh viện, sức khỏe hiện vẫn còn yếu, nhưng tới đây, ông Vĩnh sẽ đến phiên tòa xét xử sơ thẩm, dự kiến diễn ra vào ngày 12/11. Tuy sức khỏe ông Phan Văn Vĩnh còn yếu nhưng tinh thần và tâm lý khá ổn định, minh mẫn. Ông Vĩnh vẫn tự nguyện viết đơn xin về trại tạm giam để chuẩn bị tham gia phiên tòa”.

Luật sư Trang cũng chia sẻ: Gần đây, tôi tiếp xúc và được ông Phan Văn Vĩnh nói muốn xuất hiện tại tòa để khai đúng sự thật. Ông Vĩnh đang điều trị bệnh nên dự kiến sát ngày bắt đầu phiên tòa sơ thẩm ông mới quay lại trại tạm giam. Trong quá trình diễn ra phiên xét xử, nếu có vấn đề gì về sức khỏe thì tòa có bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho ông Vĩnh. Trường hợp ông Vĩnh không đủ sức khỏe tham gia phiên xét xử thì tòa sẽ đưa ông vào viện. Ông Vĩnh có cho biết là đến tòa ông sẽ khai chân thực khách quan, đúng theo quy định của pháp luật.

Về tình hình sức khỏe của ông Phan Văn Vĩnh, đại diện cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ cũng xác nhận thông tin ông đang điều trị tại bệnh viện. “Vào đầu tháng 10/2018, ông Phan Văn Vĩnh phải vào viện điều trị bệnh tim mạch, vảy nến”. Nguồn tin này cũng cho biết ông Vĩnh sẽ có mặt ở phiên tòa để đảm bảo việc xét xử được thuận lợi.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.