VinFast “bắt tay” LG Chem sản xuất pin tiêu chuẩn quốc tế

0
662

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất các dòng pin tiêu chuẩn quốc tế.

LG Chem là công ty hóa chất đa ngành lớn nhất Hàn Quốc, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm: Hóa dầu, Công nghệ thông tin & vật liệu điện tử, Giải pháp năng lượng. Hiện tại, LG Chem đang là một trong những nhà cung cấp đang nắm giữ một số công nghệ sản xuất pin như pin Lithium-ion, pin năng lượng mặt trời.v.v.

Trong thỏa thuận hợp tác giữa LG Chem với VinFast lần này, hai bên đã thống nhất sẽ sản xuất các sản phẩm pin chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường.

VinFast "bat tay" LG Chem san xuat pin tieu chuan quoc te
Sự kiện hợp tác giữa VinFast và LG Chem

Theo đó, pin được sản xuất ra sẽ có chủng loại đa dạng, từ các loại pin dùng cho các dòng xe máy, ô tô hay xe buýt điện VinFast cho đến pin sử dụng cho điện thoại thông minh Vsmart và nhiều dòng sản phẩm khác trong tương lai. Tuy nhiên trước mắt, ở trong giai đoạn đầu tiên hai bên sẽ ưu tiên hợp tác sản xuất pin cho xe máy điện VinFast.

Theo thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ hợp tác, VinFast sẽ chịu trách nhiệm đầu tư nhà xưởng và dây chuyền sản xuất tại Khu công nghiệp phụ trợ (Supplier Park) thuộc Tổ hợp sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast ở Hải Phòng, dự kiến hoạt động từ quý 2 năm 2019. Còn LG Chem sẽ cung cấp công nghệ và hỗ trợ đào tạo nhân lực tham gia sản xuất pin.

Thỏa thuận hợp tác giữa VinFast và LG Chem trong sản xuất pin góp phần tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm của VinFast, đồng thời hứa hẹn tối ưu giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam.

Thu Hằng

Đọc thêm

  • 1 “Simply the Best”vẻ đẹp ấn tượng của hai mẫu xe thật VinFast
  • 2 Vinfast và LG Chem hợp tác sản xuất pin tiêu chuẩn quốc tế
  • 3 Hình ảnh đầu tiên của xe máy điện Vinfast
  • 4 Ngắm hai mẫu xe của VinFast sắp ra mắt trước toàn thế giới
  • 5 Vinfasttôn vinh vẻ đẹp kiêu hãnh và tràn đầy năng lượng
  • 6 Vinfast hợp tác với Siemens sản xuất xe buýt điện
  • 7 VinFast tuyển đại lý ủy quyền bán xe máy điện
  • 8 VinFast tuyển đại lý bán xe máy điện
  • 9 Vinfast ra mắt xe mẫu SUV và Sedan tại triển lãm ô tô Paris 2018
  • 10 Pyeong Hwa Automotive đầu tư khu sản xuất phụ tùng ô tô gần Nhà máy VinFast
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.