Từ chối đăng kiểm những ô tô “độ” đèn chiếu sáng

0
488
Các phương tiện ô tô lắp thêm đèn chiếu sáng không đúng với thiết kế sẽ bị cơ quan kiểm soát an toàn kỹ thuật phương tiện kiên quyết từ chối đăng kiểm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản số 6688/ĐKVN-VAR ký ngày 26/10 gửi các đơn vị đăng kiểm, yêu cầu thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia về việc xử lý tình trạng các phương tiện sử dụng đèn chiếu sáng phía trước có cường độ lớn sai quy định.

Cụ thể, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thực hiện đúng các quy định trong công tác kiểm định: Kiên quyết từ chối đăng kiểm đối với những phương tiện có lắp thêm thiết bị điện, các trường hợp gắn thêm đèn chiếu sáng phía trước, phía sau không đúng theo thiết kế của nhà sản xuất.

Tu choi dang kiem nhung o to "do" den chieu sang
Những mẫu ô tô độ đèn không đúng thiết kế sẽ bị từ chối đăng kiểm. Ảnh: KT.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng yêu cầu Phòng Chất lượng xe cơ giới (VAQ) và Trung tâm Thử nghiệm xe cơ giới phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hệ thống đèn chiếu sáng cho các trung tâm đăng kiểm khi có yêu cầu.

Trước đó, ngày 22/10, Ủy ban ATGT Quốc gia có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường xử lý tình trạng phương tiện sử dụng đèn chiếu sáng phía trước có cường độ lớn sai quy định. Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, hành vi “độ” thêm đèn chiếu sáng xe ô tô gây chói mắt cho người điều khiển phương tiện khác, nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

PC_Article_Middle

Theo đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, hành vi “độ” thêm đèn chiếu sáng xe ô tô gây chói mắt là việc cần phải xử lý nghiêm vì điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông của người và phương tiện lưu thông theo chiều ngược lại. Đặc biệt, nhiều người điều khiển phương tiện còn sử dụng các loại đèn trên ngay cả khi lưu thông trên các tuyến đường trong khu đông dân cư rất nguy hiểm./.

Tu choi dang kiem nhung o to "do" den chieu sang

Cục Đăng kiểm đề xuất nâng tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô

VOV.VN – Cục Đăng kiểm đã đề xuất nâng tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô lên mức 2 nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng.

Tu choi dang kiem nhung o to "do" den chieu sang

BMW 760Li phải triệu hồi do ECU bị lập trình sai có thể gây chết máy

VOV.VN – 3 chiếc BMW 760Li tại Mỹ được sản xuất từ năm 2013 – 2015 sẽ bị triệu hồi do ECU bị lập trình sai, nên có thể khiến xe chết máy.

Gia Linh/VOV.VN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.