Ô tô số sàn và ô tô số tự động có gì khác nhau?

0
77

 

Ô tô có 2 dòng xe đó là ô tô số sàn và ô tô số tự động. Mỗi loại đều có những kỹ thuật lái khác nhau chính vì thế để đảm bảo an toàn các bạn nên tìm hiểu sự khác biệt của 2 loại ô tô này.

  1. Ô tô số sàn lái bằng cả 02 chân, số tự động lái bằng 01 chân

Học lái xe số sàn đúng cách để bảo vệ xe và tăng tuổi thọ cho xe

Khi lái xe ô tô số sàn chúng ta phải dùng tới 2 chân, một chân để dạp phanh, ga và chân còn lại để đạp côn. Còn xe số tự động thì chỉ cần dùng tới 1 chân để để đạp phanh, ga mà thôi

Đây là điều các bạn cần lưu ý, bởi theo thói quen nếu đã lái quen một loại thì khi điều khiển ô tô loại kia rất dễ nhầm lần, đạp nhầm chân gây tai nạn.

  1. Số sàn có chân côn, số tự động thì không

Ô tô số sàn có chân côn, đây là bộ phận ngắt kết nối giữa trục sơ và thứ cấp của hộp số để giúp lái xe sang số. Ngược lái ô tô số tự động thì không có vì đã được thiết kế tự động

  1. Chuyển số

Khi chuyển số ô tô số sàn sẽ chuyển số từ thấp đến cao hoặc từ cao xuống thấp theo thứ tự

Còn xe số tự động thì lái xe chỉ đạp xe là sẽ tự động lên xuống. Bên cạnh đó, để tăng an toàn khi đổ đèo và tăng cảm hứng vận hành, nhà sản xuất đã bổ sung thêm cho các xe số tự động chức năng số thể thao (số tay (+/-)) hay các số cấp thấp gồm D3.

  1. Thiết kế cần số

Hướng dẫn cách lái xe ô tô số tự động an toàn cho người mới tập lái

Thiết kế cần số ô tô số sàn có 1 kiểu là đẩy số còn ô tô số tự động thì có đa dạng mẫu mã, hình thức và các vị trí đặt khác nhau.

  1. Phiên bản số sàn rẻ hơn bản số tự động

Về giá thành thì tại thị trường Việt Nam những chiếc ô tô số sàn có giá rẻ hơn số tự động khá nhiều. Bên cạnh đó, bản số tự động thường được lắp đặt nhiều công nghệ, trang thiết bị tiện nghi hơn bản số sàn.

Trên đây là 5 điểm khác biệt giữa ô tô số sàn và ô tô số tự động mà các bạn nên biết để có thể lái xe an toàn. Ngoài ra các bạn nên tìm hiểu kỹ cách lái xe số sànHướng dẫn cách lái xe ô tô số tự động chuẩn nhất cho người mới để có thể tự tin lái xe an toàn mỗi ngày.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.