Nôn nóng mua Porsche, khách bị đại lý lừa 2,5 triệu USD

0
446
Tình trạng khan hàng đã đẩy giá Porsche lên cao. Lợi dụng tâm lý muốn mua xe, một đại lý Porsche tại Mỹ đã lừa khách hàng tổng cộng 2,5 triệu USD.

Tờ The Drive đưa tin về vụ kiện một Phó chủ tịch phụ trách marketing đại lý Champion Porsche ở Florida, Mỹ đã lập ra công ty ma lừa khách hàng mua xe Porsche.

Champion Porsche là đại lý ủy quyền lớn nhất của Porsche tại Mỹ. Nơi đây nhận đặt mua những mẫu xe hiếm, được sản xuất với số lượng hạn chế, tất nhiên với giá bán cao và có giá trị sang nhượng lớn.

Non nong mua Porsche, khach bi dai ly lua 2,5 trieu USD
Một chiếc Porsche 911 GT3 RS thuộc hàng hiếm.

Nhu cầu khách hàng quá lớn đã khiến Shiraaz Sookralli tìm cách lập công ty bình phong lừa người mua. The Drive

nói rằng vị Phó chủ tịch phụ trách marketing của Champion Porsche này gặp khó khăn về tài chính nên đã lập ra công ty ma Champion Autosport.

Toàn bộ khách tới mua mẫu xe hiếm như Porsche 911 GT3 và GT3 RS được Shiraaz Sookralli giới thiệu sang Champion Autosport. Tại đây, họ đóng tiền để nhận xe nhưng thực chất bị lừa tiền.

Khách hàng không phát hiện điều bất thường nào tới khi Shiraaz Sookralli ôm tiền bỏ trốn. Người này bị tố liên quan tới ít nhất 24 giao dịch lừa đảo.

Non nong mua Porsche, khach bi dai ly lua 2,5 trieu USD
Chiếc Porsche 911 R có giá tới 350.000 USD.

Chưa hết, Sookralli và đại lý Champion Porsche còn dính dáng tới hai vụ lừa đảo tương tự. Đó là vụ công ty M & L Luxury Cars muốn đặt mua một chiếc 911 R thông qua Champion Porsche, và một khách hàng khác đặt mua mẫu xe tương tự qua công ty ma Rampage Motors Inc. của Sookralli.

Non nong mua Porsche, khach bi dai ly lua 2,5 trieu USD
Chân dung “siêu lừa” Shiraaz Sookralli.

Một trong hai chiếc xe không được giao cho khách hàng. Chiếc còn lại có giá 350.000 USD được giao. Kỳ lạ ở chỗ xe được giao chính là mẫu 911 R trong hợp đồng bán cho M & L Luxury Cars nhưng lại được giao cho người khác. Công ty này đã kiện ra tòa và đòi Champion Porsche trả lại tiền.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.