Kiến thức cơ bản của Luật giao thông ‘đến’ với hơn 1.500 học sinh

0
475
“An toàn giao thông với học đường” là chủ đề buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ hết sức ý nghĩa vừa được Đội CSGT số 12, thuộc phòng CSGT đường bộ đường sắt CATP Hà Nội tổ chức tại 2 điểm trường THPT Ngô Sỹ Liên, Xuân Mai và THCS Đông Phương Yên, với sự tham dự của hơn 1.500 em học sinh.

Chỉ huy Đội CSGT số 12 cho biết, đây là một trong những hoạt động thiết thực của đơn vị nhằm tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến các trường học trên địa bàn huyện Chương Mỹ, với chủ đề “An toàn giao thông với học đường”. Thông qua hình thức như buổi sinh hoạt ngoại khoá bổ ích, đội CSGT số 12 phối hợp cùng phòng GD&ĐT huyện mong muốn chuyển tải đến các em học sinh những yêu cầu, mong muốn chấp hành – đảm bảo TTATGT ngay đầu năm học mới.

Kien thuc co ban cua Luat giao thong ��den�Buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ ý nghĩa với các em học sinh ở huyện Chương Mỹ

Hơn 1.500 em học sinh đã được tiếp thu những kiến thức pháp luật cơ bản khi tham gia giao thông do chính cán bộ Đội CSGT số 12 truyền đạt. Đại uý Trương Việt Sơn – quyền Đội trưởng Đội CSGT số 12 cho biết, từ những kiến thức được trang bị cho đến những tình huống thực tế đều được truyền đạt sinh động, để mỗi học sinh nắm vững khi tham gia giao thông.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Sáu, hiệu trưởng trường THPT Ngô Sỹ Liên chia sẻ, những buổi sinh hoạt – học tập ngoại khoá bổ ích như thế này sẽ trang bị kiến thức hữu ích cho các em học sinh khi tham gia giao thông hàng ngày. Những hành vi tưởng như “vô hại”: đi hàng ba, hàng bốn, điều khiển xe gắn máy khi chưa đủ tuổi… chắc chắn sẽ được các em học sinh nhận thức đầy đủ, không vi phạm

Theo chỉ huy đội CSGT số 12, địa bàn huyện Chương Mỹ tồn tại nhiều điểm đen về tai nạn giao thông. Những “điểm đen” được chỉ rõ là do tập quán họp chợ ven đường, do ý thức người tham gia giao thông chưa cao…Và việc trang bị kiến thức cho các em học sinh khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường chính là một trong những nỗ lực lớn để giảm thiểu nguy cơ tai nạn.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.