Bùng nổ các hoạt động trong “Chiến dịch ATGT cùng Honda VN”

0
533

Chiến dịch được triển khai nhằm tạo sự chuyển biến về ý thức, hành vi và kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho Đoàn viên thanh niên trong tỉnh và xây dựng phong trào ATGT rộng rãi trong người dân với hàng loạt các hoạt động hoạt động ATGT đa dạng và hiệu quả.

Ngày 12 tháng 09 năm 2018 – Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban an toàn giao thông và Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tổ chức phát động “Chiến dịch An toàn giao thông (ATGT) cùng Honda Việt nam” lần thứ 4 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Với lợi thế về vị trí địa lý cùng những hỗ trợ phát triển công nghiệp sản xuất, Vĩnh Phúc đã và đang thu hút sự tập trung đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Đặc biệt, việc phát triển từ thị xã lên thành phố Phúc Yên trong tháng 2/2018 vừa qua đã một lần nữa khẳng định vị thế của tỉnh Vĩnh Phúc trong việc mở rộng và thu hút các cá nhân, tập thể đến với vùng đất giàu tiềm năng này.

honda5-trao-mu-bao-hiem-cho-hoc-sinh.JPG

Song việc phát triển kinh tế kéo theo sự gia tăng về dân số cũng như tạo ra một lượng lớn các phương tiện lưu thông hàng ngày, dẫn đến tình hình tham gia giao thông ngày càng trở nên phức tạp và khó khăn. Với sự nỗ lực của tỉnh, trong những năm qua tai nạn giao thông (TNGT) trong tỉnh liên tục được kéo giảm và nhiều năm liền là một tỉnh có số vụ TNGT thấp nhất trên cả nước. Mặc dù vậy, tình hình giao thông và TNGT vẫn diễn ra phức tạp trên địa bàn, nhất là các tuyến đường liên tỉnh.

Là một trong những nhà sản xuất kinh doanh các phương tiện giao thông hàng đầu ở Việt Nam đóng trên địa bàn tỉnh, Honda Việt Nam nhận thức rõ trách nhiệm trong việc tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành địa phương để đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, cải thiện hành vi và môi trường giao thông an toàn hơn nhằm tiếp tục kéo giảm hơn nữa TNGT trên địa bàn tỉnh Vĩnh phúc.

Để làm được điều đó, trong năm 2018, công ty HVN phối hợp với các cơ quan ban ngành của tỉnh triển khai rộng khắp các hoạt động ATGT. Trong đó việc mở rộng triển khai các chương trình giáo dục ATGT như “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh tiểu học với sự hỗ trợ hơn 300 triệu đồng cung cấp sách từ ban ATGT tỉnh, “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh trung học, trở thành tỉnh đầu tiên trên cả nước triển khai cho 100% các em học sinh các cấp.

Đặc biệt, “Chiến dịch ATGT cùng Honda Việt Nam” diễn ra thường niên từ năm 2015 được đánh giá là một hoạt động tuyên truyền đồng bộ và sâu rộng nhất trong công tác đảm bảo giữ gìn trật tự ATGT chung của tỉnh đã triển khai mở đầu cho hàng loạt các hoạt động trong năm nay.

honda1-buoi-le-phat-dong-co-su-gop-mat-cua-cac-dai-bieu-va-dong-dao-cac-doan-vien-thanh-nien-tinh-vinh-phuc.JPG

Tới dự buổi lễ phát động Chiến dịch có sự góp mặt của ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia, ông Nguyễn Văn Khước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và ông Phùng Văn Huệ – Trưởng Khối An toàn Công ty Honda Việt Nam cùng các ban ngành đoàn thể tỉnh Vĩnh Phúc và hơn 500 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên của các cơ quan, đơn vị, và trường học trên địa bàn tỉnh.

Trong chương trình cũng diễn ra phần trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm của HVN cho ban An toàn giao thông tỉnh. Sau lễ phát động, các hướng dẫn viên Lái xe an toàn của HVN, đã cùng với lực lượng công an tỉnh và các cán bộ, Đoàn viên diễu hành trên các tuyến phố nhằm tạo sức ảnh hưởng và lan tỏa thông điệp về ATGT trực tiếp tới người dân trên toàn tỉnh.

honda4-mr-hue-tang-100-mu-cho-ban-atgt-tinh-vp.JPG

Trong khuôn khổ “Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” năm thứ 4 tại tỉnh Vĩnh Phúc sẽ diễn ra chuỗi các chương trình về an toàn giao thông trong suốt tháng 9, bao gồm: Vui học an toàn giao thông dành cho 872 học sinh trường Tiểu học Kim Long – huyện Tam Dương; và 564 em học sinh Trung học cơ sở Thái Hòa, huyện Lập Thạch, các hoạt động đào tạo lái xe an toàn cho 300 cán bộ công nhân viên công ty Exedy – KCN Khai Quang, đội ngũ phóng viên giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, Hội thi tìm hiểu Luật GT & kỹ năng LXAT cho hơn 200 sinh viên trường Cao đẳng nghề Việt Đức.

honda6-dieu-hanh-tuyen-truyen-ve-hoat-dong.JPG

Chiến dịch “An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” nói riêng và hàng loạt các hoạt động ATGT khác nói chung thể hiện sự nỗ lực của Honda Việt Nam triển khai hướng tới tất cả các đối tượng tham gia giao thông, đến tất cả các huyện thị thành trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, kể cả các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan đoàn thể cùng người dân.

Trung Quân (Forum.autodaily.vn)

Nguồn: autodaily.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.