Bị đánh thuế cao, Ford tuyên bố từ bỏ xe cỡ nhỏ tại Mỹ

0
525
Ngày 31/8, Ford cho biết hãng sẽ dừng hẳn kế hoạch nhập khẩu mẫu xe Ford Active từ Trung Quốc do mức thuế đánh vào hàng hoá từ quốc gia châu Á này quá cao.

Ngày 31/8, Ford cho biết hãng sẽ dừng hẳn kế hoạch nhập khẩu mẫu xe Ford Active từ Trung Quốc do mức thuế đánh vào hàng hoá từ quốc gia châu Á này quá cao. Ford cũng đã tuyên bố sẽ rút khỏi “sân chơi” xe cỡ nhỏ tại Mỹ và chỉ để lại duy nhất mẫu Focus Active ở lại cùng với các mẫu xe cỡ lớn như SUV, bán tải, xe van và dòng Mustang tham gia thị trường này.

Bi danh thue cao, Ford tuyen bo tu bo xe co nho tai My

Nguyên nhân việc này xuất phát từ việc Mỹ bắt đầu áp thuế 25% với nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có ô tô. Tháng trước, Mỹ tiếp tục bổ sung danh mục hàng hóa Trung Quốc bị áp thuế, và Trung Quốc cũng đáp trả bằng mức thuế tương tự với hàng hóa của Mỹ.

Bi danh thue cao, Ford tuyen bo tu bo xe co nho tai My

Trong dòng Tweet xuất hiện ngày 9/9, Tổng thống D.Trump cho biết bới mức thuế mới 25% sẽ khiến Ford chuyển việc sản xuất Focus Active từ Trung Quốc về Mỹ.

Bi danh thue cao, Ford tuyen bo tu bo xe co nho tai My

Tuy nhiên, Kristin Dziczek từ Trung Tâm Nghiên Cứu Ôtô lại cho rằng Ford chẳng có lý do nào để sản xuất Focus Active tại Mỹ: “Ford có thể sản xuất những chiếc Focus tại rất nhiều nhà máy trên toàn thế giới, tại thị trường Mỹ họ có thể bán những phiên bản hiệu năng cao hoặc là một biến thể khác thay vì chuyển sản xuất xe về nhà máy tại Mỹ”.

Bi danh thue cao, Ford tuyen bo tu bo xe co nho tai My

Theo nhà phân tích công nghiệp Ed Kim từ trang AutoPacific, đây là một cơ hội rất lớn khi cho Focus Active nếu được sản xuất tại Mỹ vì Ford sẽ không tốn một đồng thuế nhập khẩu nào. Ford dự tính sẽ chỉ bán được khoảng 50.000 chiếc xe Focus Active hàng năm và sẽ không lấy lại đủ lợi nhuận để sản xuất mẫu xe này ở Mỹ vì thế hãng xe này khẳng định chuyện chuyển nhà máy về Mỹ sẽ không xảy ra.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.