Samurai Power đầu tư 31 triệu USD vào IDS Equity Holdings

0
470

Samurai Power, Inc. (Nhật Bản) vừa công bố hoàn tất thỏa thuận đầu tư vào IDS Equity Holdings (Việt Nam), công ty chuyên tái cơ cấu và đầu tư vào các doanh nghiệp gia đình, doanh nghiệp nhà nước có tiềm năng trong lĩnh vực phát triển sản xuất, và kinh doanh thương mại các ngành hàng thiết yếu.

“Sau một quá trình tiếp xúc và tìm hiểu rất lâu với IDS Equity Holdings, Samurai Power nhận thấy Samurai Power và IDS chia sẻ một triết lý và định hướng tương đồng trong hoạt động đầu tư, chủ động và tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp theo hướng tham gia trực tiếp vào hoạt động thường ngày của công ty để cùng nắm bắt thực tế và phát triển doanh nghiệp. Samurai Power tin tưởng IDS sẽ là một công ty phát triển vươn tầm ra khỏi thị trường Việt Nam trong thời gian rất ngắn” ông Nobuyuki Matsukura, lãnh đạo cao cấp của Samurai Power và thành viên Hội đồng quản trị của IDS, chia sẻ lý do quyết định đầu tư vào Việt Nam.

Samurai Power, Inc là công ty mẹ của Raysum Co., Ltd niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo, Nhật Bản. Raysum là công ty chuyên biệt về mua bán, thu hồi, xử lý nợ xấu và tái cơ cấu doanh nghiệp với các giá trị thu hồi và xử lý hàng chục tỷ đô la Mỹ trong danh mục.

Ôg Huỳnh Minh Việt, Tổng Giám Đốc của Leadvisors Capital Management và thành viên Hội đồng quản trị của IDS Equity Holdings, cho biết việc IDS nhận vốn đầu tư của Samurai Power là một mảnh ghép cuối cùng còn thiếu của IDS khi công ty không chỉ nhận được đơn thuần là nguồn vốn bổ sung cho hoạt động M&A mà còn là sự hỗ trợ về chiến lược kinh doanh, nhân lực với đẳng cấp quốc tế từ Samurai Power và các công ty thành viên của Samurai Power.

Theo thông cáo của Samurai Power, mặc dù đã có các danh mục lớn và đa dạng ở thị trường Ấn độ, Myanmar, Cam-pu-chia và Malaysia, tuy nhiên đây là khoản đầu tiên của Samurai Power vào thị trường Việt Nam sau gần 10 năm quan sát và tìm hiểu thị trường. Tổng giá trị đầu tư của Samurai Power vào IDS là 31 triệu đô la Mỹ cho số cổ phần không chi phối. Cổ đông lớn nhất tại IDS là Leadvisors Capital Management, một công ty đầu tư tài chính hoạt động từ năm 2008 có trụ sở tại Hà Nội.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.