Phát Triển Hạ Tầng Đồng Nai, BĐS Địa Ốc Long Phát “Sốt Cao”

0
170

Trước những thông tin như: sân bay quốc tế Long Thành sẽ được giải phóng mặt bằng trong năm 2018; giai đoạn 2018-2020, Đồng Nai sẽ đầu tư trên 33 ngàn tỷ đồng cho hạ tầng giao thông; HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua Nghị quyết về việc thành lập TP Long Khánh… đã một lần nữa khiến cho thị trường bất động sản Đồng Nai “gợn sóng”.

Đánh giá về một thị trường nhiều tiềm năng, ông N.Q.N – TPKD Địa Ốc Long Phát cho biết: “Trong thời gian qua, nhờ các yếu tố tích cực của thị trường, sự phát triển của hạ tầng giao thông kết nối, sự hạn hẹp quỹ đất của TP Hồ Chí Minh và nhiều yếu tố cộng hưởng khác, Đồng Nai đã trở thành một trong những thị trường bất động sản có lượng giao dịch cao và tăng trưởng nhanh.

Hạ tầng kết nối vùng

Đồng Nai là tỉnh rất đặc biệt vì nằm cạnh TP Hồ Chí Minh – một trung tâm kinh tế lớn của cả nước, giáp Bình Dương – một tỉnh phát triển khu công nghiệp mạnh nhất, và giáp với Bà Rịa – Vũng Tàu – một tỉnh có hệ thống cảng biển lớn nhất nước và du lịch nổi tiếng.

Tỉnh có các tuyến giao thông huyết mạnh đi qua và kết nối ngay trung tâm như Quốc lộ 1A, cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 20, Quốc lộ 51, tuyến đường sắt Bắc Nam, tương lai còn tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu…

Trong quy hoạch xây dựng vùng TP Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, TP Biên Hòa, các huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch được quy hoạch chuyên về phát triển kinh tế tổng hợp, dịch vụ, công nghiệp đa ngành, công nghệ cao, du lịch sinh thái dọc sông Đồng Nai, cảnh quan rừng, cảnh quan nông nghiệp đô thị…

Chính vì thế, tỉnh căn cứ vào đề án này và tiến hành xây dựng quy hoạch đô thị cho toàn tỉnh. Trong đó, đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông để tăng cường khả năng kết nối liên vùng, tạo nền tảng quy hoạch đô thị công nghiệp, dịch vụ, nhằm thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ đó, lượng người lao động tại Đồng Nai cũng tăng lên nhanh chóng kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở và các dịch vụ công cộng đáp ứng nhu cầu dân sinh.

Đất lành chim đậu

Trước sự phát triển như vũ bão về hạ tầng, bên cạnh định hướng quy hoạch trong tương lai, do đó, nhiều dự án lớn đã được hình thành trên cơ sở “nhu cầu thật”, với những tên tuổi quen thuộc như: Địa Ốc Long Phát, DIC Group, Hưng Thịnh, LDG Group, Kim Oanh…

Các thương hiệu này đã mang đến diện mạo mới cho các đô thị của Đồng Nai với những dự án như: Khu Đô Thị The King City, Khu Đô Thị Lộc An, Khu Đô Thị Long Thành do Công Ty Long Phát đầu tư và phân phối; Mega City 2, Paradise Riverside và Golden Center City 3 do Kim Oanh Group đầu tư và phân phối; Khu đô thị thương mại The Viva City của LDG Group; Khu đô thị Long Hưng – Dreamland City của DonaCoop; dự án Bien Hoa New City của Tập đoàn Hưng Thịnh…

Tính đến thời điểm hiện tại, khu vực Long Thành đã có rất nhiều dự án đất nền với quy mô lớn đang được phát triển. Cụ thể, khu đô thị Long Thành nằm tại 2 mặt tiền Quốc Lộ 51 và Lê Duẩn, dự án khu đô thị thương mại dịch vụ The King City nằm sát mặt tiền Quốc Lộ 51 đối diện MeKong Resort…2 dự án này của Công Ty Long Phát rất gần nhau.

Bên cạnh loạt dự án đang được tiếp tục mở bán rải rác, hiện thị trường chỉ còn duy nhất một dự án lớn có sức ảnh hưởng mạnh là siêu dự án khu đô thị Long Thành vừa được Địa Ốc Long Phát giới thiệu, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 10 phút di chuyển.

Đánh giá về sức hút mạnh mẽ của khu vực Long Thành vì giáp với khu Đông của TP Hồ Chí Minh – một khu vực rất nóng về bất động sản và đang được giới đầu tư quan tâm, các chuyên gia BĐS  nhận định: “Long Thành là một trong những đô thị công nghiệp quan trọng, trung tâm kinh tế – hành chính của tỉnh Đồng Nai. Chúng tôi nhận thấy Long Thành đang thu hút mạnh mẽ về đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực bất động sản và công nghiệp. Cùng với việc tập trung rất nhiều khu công nghiệp quy mô lớn đã hình thành nên nhu cầu tất yếu về chỗ ở cho người lao động và đội ngũ chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây”.

“Long Thành còn sở hữu vị trí giáp ranh với khu Đông TP Hồ Chí Minh, khá gần với khu công nghệ cao quận 9. Hiện nay, thời gian di chuyển từ Long Thành tới trung tâm TP Hồ Chí Minh và những khu vực lân cận cũng đã được rút ngắn hơn rất nhiều, chỉ từ 20 – 30 phút. Bên cạnh đó, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đang và sắp triển khai đồng bộ sẽ mang đến một diện mạo mới cho Biên Hòa và là đòn bẩy tạo nên sự bứt phá cho bất động sản Long Thành, là điểm đến hấp dẫn chào đón các nhà đầu tư.

Với những lợi thế đó, thị trường bất động sản Long Thành đang có những chuyển động tích cực và sẽ phát triển rất sôi động trong thời gian tới, đa dạng hơn về sản phẩm, mức giá cũng như chiến lược cạnh tranh của các đơn vị phát triển và phân phối dự án”, các chuyên gia cho biết.

Giá tăng mạnh

Lực đẩy mạnh mẽ về hạ tầng đã giúp khu vực phía Nam của cả nước hình thành nên vùng tứ giác bất động sản mới, trong đó Long Thành là một trong những thị trường được dự báo sẽ phát triển sôi động ở nhiều phân khúc, nhất là vào những tháng đầu năm 2019.

“Sau nhiều động thái siết chặt tín dụng của chính phủ, mặc dù thị trường có dấu hiệu chậm lại nhưng tại Đồng Nai, giao dịch bất động sản vẫn ổn định, nguồn vốn đầu tư cũng giảm không đáng kể. Từ đó, có thể cho thấy, thị trường bất động sản Đồng Nai khá ổn định nhờ bắt đúng nhu cầu cùng với các điều kiện thuận lợi về giá cả, vị trí”, giới chuyên gia BĐS chia sẻ thêm.

Có thể nói, thị trường Đồng Nai, đặc biệt là tại Long Thành, Biên Hòa và Trảng Bom có mức tăng trưởng khá nhanh, bền vững và đúng nhu cầu. Sẽ rất khó để tìm thấy những khu đô thị hoang hóa tại đây vì chỉ tính riêng dân số thì 3 địa phương này đã có khoảng 2,3 triệu dân, chiếm hơn 70% dân số toàn tỉnh. Bên cạnh đó, quỹ đất tại các địa phương này cũng đã dần hết nên nhu cầu về bất động sản ở đây là nhu cầu thật, đa phần đều mua để an cư. Tính thanh khoản cao của thị trường này cũng khiến cho các sản phẩm đầu tư tại đây thoát hàng tốt, sinh lời cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.