Môi giới Địa Ốc Long Phát làm sao để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

0
81

Môi giới địa ốc được đánh giá là một trong những nghề có tính cạnh tranh khốc liệt nhất hiện nay. Theo chuyên gia kinh doanh bất động sản Địa Ốc Long Phát, không dễ dàng để bạn tồn tại và thành công khi làm môi giới, đặc biệt nó đòi hỏi ở bạn kiến thức và cả sự hy sinh rất lớn. Vậy một môi giới nhà đất thành công họ làm cách nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

 

Tại sao một môi giới nhà đất cần quan tâm tới việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

Đối với người hoạt động trong nghề môi giới bất động sản chắc hẳn sẽ không quá ngạc nhiên với việc thường xuyên phải làm việc dù bất kể là giờ giấc hay ngày nào. Vấn đề về giờ giấc làm việc của môi giới thường không cố định như nhân viên văn phòng hay các ngành nghề khác. Giờ làm việc của môi giới phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian rảnh của khách hàng có thể là buổi sáng sớm, buổi trưa, tối muộn hay cuối tuần.

Làm nghề khác bạn có thể có nhiều thời gian thư giãn bên gia đình vào cuối tuần thì với môi giới cuối tuần là thời điểm thích hợp nhất để đi tìm kiếm khách hàng tiềm năng có nhu cầu về bất động sản.

Việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống là bước đệm quan trọng cho thành công của một môi giới. Tuy nhiên, chuyên gia kinh doanh Long Phát cho biết, đây dường như là câu hỏi khó để có thể trả lời không riêng gì nghề môi giới nhà đất…

Môi giới địa ốc làm thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

Bắt đầu ngày mới với kế hoạch làm việc cụ thể!

Hãy tạo cho mình thói quen lên kế hoạch để bắt đầu ngày mới bằng việc thực hiện các kế hoạch đó. Việc chủ động lên kế hoạch sẽ giúp bạn biết được mình phải làm gì và không bỏ sót việc gì. Bằng việc viết kế hoạch lên sổ tay hoặc mục nhắc nhở trong điện thoại, đánh dấu những việc đã hoàn thành sẽ tạo cho bạn những hứng khởi nhất định trong công việc.

Tạo nhắc nhở mỗi ngày

Mỗi ngày hãy nhắc nhở bản thân nên làm việc gì trước tiên và cũng đừng quên dành thời gian cho gia đình vào thời gian rảnh. Nếu thường xuyên nhắc nhở về gia đình bạn sẽ không bị công việc lấn át.

Nên bố trí thời gian hợp lý cho người thân nhiều nhất có thể

Khi chúng ta trưởng thành cũng đồng nghĩa với việc bố mẹ của chúng ta đang già đi và thời gian dành cho bố mẹ cũng dần ngắn lại. Bạn không nên vì quá cuốn theo công việc mà bỏ qua thời gian dành cho gia đình.

Không có thành công hay sự nghiệp nào có thể bù đắp được thời gian dành cho gia đình đã mất. Bạn quá mải miết chạy theo công việc bên ngoài vô hình chung bạn sẽ tự đánh mất đi những khoảnh khắc đáng để sống trên đời. Nếu bạn đã có gia đình và con cái thì việc này lại càng quan trọng. Tuổi thơ con bạn chỉ có 1 lần và bạn cũng vậy vì thế sẽ không có cơ hội để chúng ta được sửa.

Tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ hiện đại

Sự phát triển của khoa học công nghệ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Thay vì phải dành thời gian trực tiếp tìm kiếm khách hàng thì bạn có thể tìm kiếm qua kênh online từ các trang thông tin BĐS uy tín. Timnhatot.com.vn; landber.com hay batdongsan.com.vn là những kênh thông tin BĐS uy tín dành cho bạn.

Hay đơn giản nếu như cách làm truyền thống bạn thường làm là gọi điện thoại cho khách hàng, việc này vừa tốn chi phí mà cũng mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên khi bạn biết kết hợp với công cụ hiện đại từ mạng xã hội như zalo, facebook thì việc tiếp cận khách hàng sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Tận dụng thời gian hiệu quả

Nếu bạn là người thích đọc sách hay đang muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình thì cách nào có thể giúp bạn thực hiện được điều này khi thời gian, áp lực công việc khiến bạn mệt mỏi?

Vì bạn không có quá nhiều thời gian rảnh để làm điều mình thích nên hãy tận dụng tối đa thời gian có thể. Bạn có thể đọc sách trong lúc chờ khách hàng hay cắt giảm thời gian lướt mạng xã hội thay vào đó làm việc có ích hơn.

Đừng quên nâng cao sức khoẻ

Dù có ham mê với công việc đến đâu chăng nữa thì vấn đề về sức khỏe bạn không nên bỏ qua. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ làm việc thế nào khi tinh thần và sức khoẻ không ổn định?

Dù còn trẻ nhưng vấn đề về sức khỏe không nên chủ quan. Nếu như bạn không quan tâm tới bản thân mình thì chẳng mấy chốc sức khoẻ đi xuống, liệu bạn có còn vui vẻ để làm điều mình muốn?

Do vậy, theo chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, ngay từ bây giờ hãy bổ sung kế hoạch tập thể dục, chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý trong thời gian biểu hằng ngày của bạn. Nếu không thể tới phòng tập hay câu lạc bộ thể thao nào đó thì bạn nên dành 30 phút tập thể dục tại nhà để nâng cao sức khoẻ.

Biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống không những giúp bạn tự tin, thoải mái để làm việc tốt hơn mà cuộc sống của bạn trở cũng nên ý nghĩa hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.