Hồ Tràm triển khai sân bay 4.200 tỷ đồng tại Bà Rịa – Vũng Tàu

0
494

Theo thông tin từ UBND Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty TNHH Hồ Tràm và đại diện UBND tỉnh vừa có buổi làm việc về địa điểm triển khai Dự án sân bay chuyên dùng tại huyện Đất Đỏ.

Diện tích sân bay 224,33 ha tại xã Lộc An và Láng Dài. Đại diện UBND tỉnh lại đề xuất vị trí tại xã Lộc An, Phước Hội và một số vị trí khác. Tuy nhiên, công ty Hồ Tràm vẫn cho rằng đề xuất của mình là địa điểm thuận lợi hơn cho xây dựng sân bay.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp với Hồ Tràm chuẩn bị hồ sơ phân tích cụ thể về vị trí xây dựng sân bay chuyên dùng và gửi văn bản xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Hình ảnh buổi làm việc. Ảnh: UBND Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sân bay chuyên dùng do Hồ Tràm làm chủ đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không phục vụ dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm (Hồ Tràm Strip). Khu du lịch này có diện tích 164 ha tại huyện Xuyên Mộc với tổng số vốn đăng ký là 4,23 tỷ USD, có kinh doanh casino.

Về dự án sân bay, Hồ Tràm dự kiến chi phí khoảng 4.250 tỷ đồng và tự chi trả.

Trong một cuộc họp, Sở GTVT Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng ngành GTVT tỉnh không đồng tình việc xây dựng sân bay vì lý do lãng phí quỹ đất trong khi quỹ đất ở tỉnh này đang bị thu hẹp, hiện cũng có quy hoạch xây dựng sân bay Gò Găng tại TP Vũng Tàu.

Tuy nhiên, do đã có chủ trương đồng ý nên phía sở cũng đã làm đúng theo thủ tục đầu tư, lúc đầu dự kiến lấy 600 ha đất, sau đó chốt lại diện tích hơn 244 ha.

Nguồn: ndh.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.