EVNICT đạt danh hiệu 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt

0
189

Tối 18/9/2018, tại Hà Nội, Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao danh hiệu 50 doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2018.

Ứng cử tại lĩnh vực Phần mềm, Giải pháp và dịch vụ Công nghệ thông tin năm nay, EVNICT đã đưa ra 5 sản phẩm tiêu biểu bao gồm: Phần mềm quản lý đầu tư xây dựng (IMIS), phần mềm thu thập dữ liệu từ xa (EVNHES), Giải pháp ERP, phần mềm quản lý thông tin khách hàng (CMIS) và phần mềm điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (EVNSCADA).

Trong đó, sản phẩm IMIS vừa nhận được giải thưởng Sao Khuê 2018 cũng do VINASA bình chọn vào tháng 4 năm nay. Đây là những phần mềm đã được triển khai, ứng dụng rộng rãi trong toàn EVN và nhận được đánh giá tốt từ các đơn vị trong ngành điện.

VINASA cho biết các sản phẩm phần mềm của EVNICT được đón nhận tích cực là do đã bám sát nhu cầu chuyên môn nghiệp vụ đặc thù của ngành điện. Bên cạnh đó, EVNICT còn có lợi thế sở hữu lượng data khách hàng lớn có tiềm năng khai thác, đem lại lợi ích lớn phục vụ cho công tác điều hành, sản xuất và kinh doanh điện năng của EVN.

Ngoài các sản phẩm công nghệ thông tin kể trên, EVNICT còn cung cấp các dịch vụ như đào tạo, hướng dẫn sử dụng sản phẩm… nhằm đem tới những trải nghiệm sát thực, khai thác được tối đa tính năng các sản phẩm do Công ty sản xuất.

Ông Võ Quang Lâm – Phó tổng giám đốc EVN cho biết: EVNICT là đơn vị đầu mối để xây dựng, triển khai và vận hành ổn định, tin cậy hệ thống Viễn thông dùng riêng, Công nghệ thông tin và Tự động hoá của EVN. Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với định hướng xây dựng EVN trở thành doanh nghiệp số.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam xác định vai trò của EVNICT sẽ là đơn vị nòng cốt trong công cuộc thúc đẩy số hoá và ứng dụng các xu hướng công nghệ: IoT, BigData, AI nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, song song với việc đảm bảo ổn định hạ tầng công nghệ thông tin và an toàn an ninh thông tin.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã chúc mừng 50 đơn vị đạt danh hiệu doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam và 10 đơn vị đạt danh hiệu doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.

Các doanh nghiệp đã trải qua ba vòng tuyển chọn khách quan và khắt khe của Hội đồng Bình chọn, từ Sơ khảo đến Thẩm định thực tế và cuối cùng là Chung khảo. Các doanh nghiệp được đánh giá lọt vào danh sách 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam phải đạt được đầy đủ các tiêu chí do VINASA đề ra, dựa vào các yếu tố như: kết quả kinh doanh, thị trường và khách hàng, chất lượng nhân sự, công nghệ ứng dụng và các sản phẩm tiêu biểu…

Theo VINASA, các doanh nghiệp này được đánh giá là những đơn vị có sự phát triển mạnh mẽ, có khả năng tác động ảnh hưởng tới xu thế phát triển của thị trường và ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.