Địa Ốc Long Phát – 4 bí mật đưa đầu tư bất động sản trở nên “nóng” hơn bao giờ hết

0
81

Khi quỹ đất ở trung tâm TP.HCM ngày một bó hẹp, đa phần các đại gia bất động sản cũng như các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã bắt đầu chuyển ra các vùng ven Sài Gòn để “săn tìm” dự án. Và có thể nói, chính điều này hứa hẹn đưa bất động sản trong năm 2019 sẽ tăng nhiệt.

Năm 2019, dự kiến thị trường bất động sản TP.HCM sẽ tiếp tục đi vào ổn định và tăng nhiệt ở một số phân khúc.Chính điều này từng được các chuyên gia dự đoán từ giai đoạn cuối 2018 đầu 2019.

Tiếp tục đi vào chuyên sâu và phân tích sát thực tế, Công Ty Địa Ốc Long Phát chia sẻ thêm 4 bí mật để thị trường bất động sản tiếp tục “tăng nhiệt” cho giai đoạn khởi sinh năm 2019.

Xu hướng chia tay nội ra ngoại thành

Còn nhớ thời điểm năm 2016-2017-2018, tình trạng “nóng” đất nền liên tục diễn ra đưa thị trường giá đất tại TP.HCM luôn ở mức cực điểm, qua đó như một xú thế tất yếu đưa giá đất tại các quận tăng lên “chóng mặt”. Bề mặt, đấy được xem là một phần tiêu cực. Nhưng suy xét gọc độ tích cực, điều này tạo động lực thúc đẩy xu hướng đầu tư ngược dòng ra ngoại ô ngày càng tăng nhiệt.

Ra các quận ngoại thành, để phát triển bất động sản sẽ là xu thế chung của thị trường địa ốc TP.HCM trong năm 2019. Nhà đất các quận nội thành có khung giá cao, không những thế, đây chính là vùng trọng điểm bị hạn chế cấp phép dự án mới. Khi giá bất động sản ở trung tâm ngày càng đắt đỏ, phải bỏ ra dòng vốn lớn, chi phí cao chính điều này không phù hợp với người có nguồn vốn “ít”. Lẽ đó, không cò cách nào khác phải chuyển ra ngoại thành.

Cũng cần phải lưu ý rằng, xu hướng phát triển thị trường bất động sản hiện tại của TP.HCM chủ yếu ở hai cực Đông và Nam. Song, ở cực Đông có vẻ sôi động hơn với sự xuất hiện của dự án Vincity Grand Park quận 9 “tỏa sáng lan rộng”, cùng với đó hệ thống metro…

Đất nền, nhà phố – món “hờ” chờ đầu tư

Chiến lược phát triển đô thị của TP.HCM trong hơn một thập kỷ tới từng được Sở Xây dựng công bố, khi chung cư cao tầng tiếp tục đóng vai trò chủ đạo. Quay ngược lại số liệu năm 2018, có đến 94% phân khúc chung cư trung cấp đóng vai trò dẫn dắt thị trường TP.HCM.

Điều này không khó để giải thích, khi đấy như xu thế tất yếu cho một thành phố đất chật người đông mỗi ngày một tăng. Dự kiến hơn 10 năm tới tốc độ phát triển nhà chung cư tại siêu đô thị trên 10 triệu dân này sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn hiện nay.

Nếu như trong năm 2018 đối tượng ưa chuộng xu hướng ở chung cư đầu tư đất nền, nhà phố phổ biến ở nhóm người trong độ tuổi dưới 35 thì năm 2019, nhiều khả năng độ tuổi của nhà đầu tư gia nhập xu hướng này sẽ tăng lên trên ngưỡng 35.


Theo chuyên gia BĐS Địa Ốc Long Phát, nguyên nhân là do chung cư TP.HCM đang có sự phát triển mạnh mẽ với an ninh, tiện ích, dịch vụ, môi trường sống đến kết nối giao thông ngày càng tốt dần lên. Xu hướng ở chung cư đầu tư đất nền, nhà phố năm 2019 cũng phân hóa rõ 2 nhu cầu trên thị trường bất động sản tại Sài Gòn. Căn hộ đáp ứng nhu cầu tận hưởng cuộc sống tiện nghi. Bất động sản liền thổ đáp ứng nhu cầu đầu tư với kỳ vọng hiệu suất lợi nhuận cao.

Đổ vốn về vùng trũng

Quy luật “nước chảy về chỗ trũng”, tức chảy về khu vực thấp nhất, đang khiến cho làn sóng thu gom đất ở các huyện xã còn heo hút của Sài Gòn ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó như một xu thế tất yếu, việc đầu tư đất tại các khu vực còn vắng cũng không gây hao tổn hay sợ “lỗ” gì cả. Nói đúng hơn, người dân có tâm lý chung, cứ mua để đó đi cũng chẳng mất đồng nào.

Hiện nay tại TP HCM giá đất “mềm” nhất Sài Gòn gồm: Cần Giờ, Bình Chánh, Củ Chi. Những huyện “ngoài rìa” này có giá đất thổ cư dưới mốc 20 triệu đồng/m2 và đất nông nghiệp một vài triệu đồng mỗi m2. Nếu săn các lô đất lớn, mặt bằng giá vẫn còn rất thấp, phù hợp với dòng vốn dài hạn. Bất động sản ở vùng trũng phù hợp với nhu cầu đầu tư dài hơi, chưa hấp dẫn với nhu cầu an cư do còn khiếm khuyết về kết nối hạ tầng.

Săn bất động sản thương mại cho thuê

Khác với những nhà đầu tư bất động sản nhỏ lẻ, nhà đầu tư có dòng cao nếu không chọn cho “tiền nằm trong ngân hàng”, sễ cất tiền vào bất động sản có giá trị thương mại cao tiếp tục trở thành xu hướng thời thượng trong năm 2019. Đầu tư bất động sản khai thác giá trị thương mại (cho thuê, kinh doanh) có ưu điểm lớn ở chỗ là kênh trú ẩn an toàn, chống trượt giá đồng tiền và có tiềm năng tăng giá trị theo thời gian.

Được biết, lợi tức bình quân trên dưới 4% đối với các dịch vụ cho thuê (dù so ra thấp hơn với lãi suất mà các ngân hàng đề ra để hút tiền gửi). Song, đừng quên rằng, trong năm 2018 ghi nhận thị trường cho thuê dịch vụ bất động sản tăng cao. Chỉnh tính riêng phân khúc văn phòng cho thuê hạng A và B tại các quận nội thành cũng trở nên “đắt đỏ và khan hiếm” hơn bao giờ hết.

Chuyên gia BĐS cho biết thêm, tính đến đầu năm 2019, các hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh (văn phòng, thương mại) tại những quận sầm uất của TP HCM đều ghi nhận giá thuê năm sau điều chỉnh tăng so với năm trước 7-10%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.