Đến lượt Vietcombank nhích nhẹ lãi suất huy động VND

0
508

Tuần qua, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) áp biểu lãi suất huy động VND mới, tăng nhẹ ở hầu hết các kỳ hạn.

Trong khoảng hai năm trở lại đây, Vietcombank là ngân hàng thương mại có biểu lãi suất huy động VND thấp nhất trên thị trường.

Đây là lần đầu tiên sau các lần giảm trong năm 2017 và đầu 2018, thị trường ghi nhận Vietcombank tăng lãi suất huy động, chính thức nhập cuộc sau khi một số ngân hàng lớn trong cùng nhóm có tương đồng các vị thế cạnh tranh vừa tăng thời gian qua.

Tuy nhiên, cũng như những ngân hàng lớn vừa qua, lãi suất huy động VND ở biểu niêm yết mới của Vietcombank chỉ nhích rất nhẹ, tăng 0,1%/năm và chủ yếu ở các kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên. Theo đó, mức cũ 6,5%/năm trước đó áp ở các kỳ hạn này đã nâng lên 6,6%/năm.

Với mức nhích nhẹ trên, hiện đây vẫn là ngân hàng thương mại có biểu lãi suất huy động VND thấp nhất trên thị trường; lãi suất ở các kỳ hạn ngắn vẫn ổn định ở mức thấp.

Trong khi đó, ở lãi suất huy động ngoại tệ, biểu lãi suất Vietcombank cho thấy đã giảm rất mạnh ở việc thu hút tiền gửi đồng Euro.

Cụ thể, nếu cuối năm 2017, ngân hàng này còn áp lãi suất huy động Euro từ 0,5-0,85%/năm cho các kỳ hạn từ 6 tháng, thì hiện nay đồng loạt chỉ còn 0,15-0,3%/năm.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.