Chứng khoán Mỹ tăng liền 3 phiên

0
36

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, đánh dấu phiên tăng thứ ba liên tiếp, sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc “đang diễn ra tốt đẹp”.

Tuyên bố này của ông Trump làm dấy lên những tia hy vọng rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể giải quyết được tranh chấp thương mại.

Tâm trạng của nhà đầu tư thêm phần hứng khởi nhờ một loạt báo cáo kết quả kinh doanh khả quan của các doanh nghiệp niêm yết – hãng tin Reuters cho hay.

Nhóm cổ phiếu công nghệ tăng 1,2% phiên này, tiếp đà hồi phục sau đợt bán tháo mới đây.

Tuy nhiên, sau khi thị trường đóng cửa, giá cổ phiếu hãng công nghệ Apple có lúc sụt 7%, khiến giá trị vốn hóa tụt dưới 1 nghìn tỷ USD. Nguyên nhân khiến cổ phiếu “quả táo” mất giá mạnh là dự báo của hãng nói doanh thu trong quý 4 năm nay có thể không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Trong phiên giao dịch chính, cổ phiếu Apple tăng 1,5%.

Ông Trump cho biết sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thượng đỉnh G-20 diễn ra ở Argentina vào cuối tháng này. Ông cũng nói đã có một cuộc điện đàm tốt đẹp với ông Tập.

Nhóm cổ phiếu công nghiệp vốn nhạy cảm với thông tin thương mại tăng 1,7% sau tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Mỹ, trong đó dẫn đầu là cổ phiếu Boeing và Caterpillar.

“Có lẽ mọi người đang có một chút hy vọng là rồi sẽ có một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc”, chiến lược gia trưởng về đầu tư Robert Pavlik thuộc SlateStone Wealth nhận định.

Ngoài ra, theo ông Pavlik, nhà đầu tư cũng trở nên thoải mái hơn sau hai phiên tăng liên tiếp trước đó của thị trường.

“Nhiều người đang lo bị bỏ lỡ cơ hội, nhưng đồng thời cũng có những người lo sự tăng điểm của thị trường sẽ không kéo dài. Tuy nhiên, nỗi lo bỏ lỡ cơ hội có vẻ đang thắng thế”, vị chiến lược gia nói.

Nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu cơ bản tăng 3%, trong đó cổ phiếu Dow DuPont tăng 8,1%, sau khi công ty này báo kết quả kinh doanh khả quan và công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 3 tỷ USD.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 1,06%, đạt 25.380,74 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,06%, đạt 2.740,37 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 1,75%, lên 7.434,06 điểm.

Loạt ba nhà cung cấp của Apple là NXP Semiconductors, Dialog Semiconductor, và Qorvo công bố kết quả kinh doanh khả quan, góp phần quan trọng kéo các chỉ số đi lên.

Trước đó, trong tháng 10, nhóm công nghệ giảm 8% – một nguyên nhân khiến S&P có tháng giảm điểm tồi tệ nhất 7 năm.

Với sự phục hồi mạnh của cổ phiếu công nghệ, chỉ số Nasdaq tăng 5,4% trong 3 phiên vừa qua, đánh dấu chuỗi 3 phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 2/2016.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu tăng giá phiên này nhiều gấp 3,21 lần số mã giảm. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ tương ứng là 3,46 lần.

Các nhà giao dịch ở Phố Wall chuyển nhượng tổng cộng 9,1 tỷ cổ phiếu, so với mức bình quân 8,7 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.