CBRE: Giá thuê gian hàng tại Landmark 81 là 60 USD/m2, cao nhất ở rìa trung tâm

0
557

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam, thị trường bán lẻ TP HCM trong quý III ít thay đổi ở khu vực trung tâm. Khu vực ngoài trung tâm đón nhận thêm 2 nguồn cung mới – Vincom Center Landmark 81 (Bình Thạnh) và Vincom Plus Phổ Quang (Tân Bình) với tổng diện tích cho thuê là 37.412 m2.

Landmark 81 (diện tích cho thuê 34.688 m2) là tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nay, được khai trương trong quý III. Với một vị trí đắc địa, TTTM Vincom Center Landmark 81 quy tụ nhiều nhãn hàng thời trang hạng sang và cao cấp. Đặc biệt, đây là nơi Versace Jeans và Superdry chọn làm điểm đến đầu tiên cho cửa hàng của họ tại Việt Nam.

Giá chào thuê trung bình cho các gian tại tầng 1 và tầng 2 của Vincom Center Landmark 81 là 60 USD/m2/tháng, thuộc hàng cao nhất so với các trung tâm thương mại ở khu rìa trung tâm. Tuy nhiên, các gian hàng tại TTTM này đang ngày một sôi động khi tỷ lệ trống ngày càng giảm. Tỷ lệ trống cuối quý III được CBRE ghi nhận là 18%.

Trung tâm thương mại Romea đang được chủ đầu tư chuyển đổi sang văn phòng cho thuê từ tầng 1 lên tầng 5. Do đó, giá chào thuê của Romea có sự sụt giảm rõ rệt từ 90 USD/m2/tháng vào quý 2 còn 40 USD/m2/tháng vào quý 3, đồng thời tỷ lệ trống tăng lên 62%.

Ngược lại, khối đế bán lẻ New City lại có sự điều chỉnh tăng giá lên 22 USD/m2/tháng nhờ vào sự gia tăng của lượng khách hàng tiềm năng so với quý trước và các chính sách cho thuê khác biệt của New City. Theo CBRE ghi nhận, cư dân của New City đã dọn vào ngày càng nhiều, khiến khu vực này trở nên nhộn nhịp, đông đúc hơn.

Do nguồn cung tăng lên nên tỷ lệ trống của khu vực ngoài trung tâm đạt bình quân 15%, tăng 4 điểm phần trăm so với quý trước. Tỷ lệ trống khu vực trung tâm không đổi ở khoảng 3%. Tương tự, giá chào thuê khu vực trung tâm vẫn giữ ở mức cũ là 128 USD/m2/tháng.

Tuy có thêm nguồn cung mới, nhưng nhờ vào giá chào thuê cao và diện tích lớn của Vincom Center Landmark 81 nên giá thuê khu vực ngoài trung tâm không những không giảm mà còn được đẩy lên 35,5 USD/m2/tháng, tăng 1,2% so với quý trước.

Thị trường bán lẻ trong 3 tháng cuối năm được CBRE dự báo sẽ chào đón hai tòa nhà mới ở khu vực ngoài trung tâm gồm Estella Place (quận 2) và Giga Mall (Thủ Đức) với tổng diện tích 93.303 m2. Năm 2019, thị trường hứa hẹn sẽ sôi động và cạnh tranh hơn với sự trở lại của Union Square và sự xuất hiện của 4 trung tâm thương mại mới: Sala Đại Quang Minh, Crescent Mall Phase 2, The Mall và Aeon Tân Phú (phần mở rộng).

Nguồn: ndh.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.