Blog chứng khoán: Hào hứng quay lại

0
117

Không bị cản trở bởi yếu tố bên ngoài, thị trường hôm nay đã thu hút được dòng tiền vào khá hào hứng.

Thị trường ngày 2/11/2018:

Thị trường thế giới khởi sắc, không có yếu tố nào cản trở thị trường trong nước tăng. Hôm nay giao dịch rất tích cực và tiền cũng rất khá.

Diễn biến thị trường đang phản ứng đồng nhịp với thế giới và nếu tình hình bên ngoài êm, thị trường trong nước sẽ tăng xác suất đã tạo đáy. Hôm nay diễn biến tích cực suốt cả ngày và càng về cuối càng mạnh. Bên mua xuống tiền tốt và nâng giá bền.

Điều chưa chắc chắn hôm nay là cách thức mua vào vẫn đang diễn ra trong bối cảnh tâm lý được ủng hộ từ bên ngoài. Nếu hôm qua là một phiên giảm của thị trường quốc tế, hôm nay khó có được một ngày tăng mạnh mẽ như vậy. Dù sao thị trường cũng đã lấy lại được quán tính và gia tăng vùng đệm so với đáy ngắn hạn.

Các yếu tố bất định vẫn là điều cản trở về mặt thời gian. Nếu nhìn về mặt kỹ thuật thuần túy, thị trường có vẻ rất dễ nhận biết về đáy, nhưng khi tâm lý thay đổi từng ngày, theo từng diễn biến sự kiện đột ngột thì mỗi ngày lại là một biến số mới, thậm chí có thể phủ định ngay lập tức những gì diễn ra ngày hôm qua. Điều duy nhất có thể khá chắc chắn lúc này là một vùng dao động khả dĩ tạo đáy đang diễn ra.

Yếu tố còn lại là liệu số đông và các dòng tiền lớn có cùng suy nghĩ như vậy hay không. Nếu có sự đồng thuận trong suy nghĩ thì dòng tiền sẽ tăng dần lên. Vì khi đang tạo đáy và đáy không thủng, mua càng gần đáy càng có lợi. Ngoài ra, khi có sự đột phá lên trên vùng dao động tại đáy, phải thu hút được dòng tiền mới vào.

Nói tóm lại thị trường đang tích cực dần trên cơ sở tác tác động bên ngoài không xấu. Đây là hai vế đi kèm với nhau và nếu thị trường trong nước thật sự đã trở nên độc lập hơn, vẫn cần phải trải qua một vào lần thử thách. Khi tâm lý được tách khỏi các diễn biến bên ngoài, cơ hội thật sự bước vào một sóng tăng mới sẽ rất cao.

Giao dịch:

Blog chứng khoán: Hào hứng quay lại - Ảnh 1.

Nay đúng là may hơn khôn. Short 899 lúc 11h nhưng chiều không canh bảng được, cover 893 đúng 2 phút cuối trước giờ nghỉ. Đầu giờ chiều giá đột ngột nhảy vọt, có cắt được thì cũng lỗ đậm.

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.