SK Group thành cổ đông nước ngoài lớn nhất của Masan

0
428

Công ty CP Tập đoàn Masan vừa công bố giao dịch với SK Group chính thức hoàn tất vào sáng 2/10. Theo đó, nhà đầu tư Hàn Quốc đã chi tổng cổng 470 triệu USD (tương đương 11.000 tỷ đồng) để sở hữu gần 110 triệu cổ phiếu quỹ của Masan, giá giao dịch là 100.000 đồng mỗi cổ phiếu. Với khoản đầu tư trên, SK nắm giữ 9,5% cổ phần, chính thức trở thành cổ đông ngoại lớn nhất của Masan Group.

Thỏa thuận ký kết hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị đã diễn ra vào hôm 19/9 tại TP HCM. Theo đó, hai bên cùng tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam và tận dụng nguồn lực của nhau hỗ trợ phát triển.

Đại diện Công ty CP Tập đoàn Masan và SK Group ký kết hợp tác vào ngày 19/9 tại TP HCM.

Đại diện Công ty CP Tập đoàn Masan và SK Group ký kết hợp tác vào hôm 19/9 tại TP HCM.

Masan Group dự kiến sử dụng nguồn vốn từ SK Group để đầu tư vào hoạt động nghiên cứu sản phẩm mới, thúc đẩy tăng trưởng và tối ưu hóa cơ cấu tài chính. Tập đoàn dự báo lợi nhuận thuần từ lĩnh vực kinh doanh chính sẽ tăng trưởng ít nhất 50% cho cả năm 2018 và 2019 do tất cả hoạt động chính vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Masan cũng có kế hoạch hợp nhất dòng tiền từ các công ty con nhằm đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh chiến lược, mang lại lợi nhuận cao cho cổ đông. Công ty không có kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư trong vòng 3 năm tới.

SK Group là một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, linh kiện công nghệ cao, logistics và dịch vụ. Tập đoàn hiện có mặt tại hơn 40 quốc gia với doanh thu hợp nhất 141 tỷ USD tính đến cuối năm 2017.

Bảo An

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.