Quỹ ngân sách tuyển dụng việc làm có đang vượt quá giới hạn?

0
482

Nhiều nhà tuyển dụng hiện nay tốn rất nhiều thời gian để đăng tin tuyển dụng trên các trang miễn phí, hoặc vùi đầu vào việc lọc hồ sơ ứng viên thủ công để tiết kiệm chi phí cho khâu tuyển dụng. Thế nhưng, việc làm này kém hiệu quả, các bạn có thể mất nhiều thời gian cho việc tuyển dụng mà vẫn chưa tìm được ứng viên nào hoặc tìm được ứng viên ở nguồn kém chất lượng khiến các cuộc phỏng vấn diễn ra không hồi kết mà các ứng viên không đạt yêu cầu.

Vậy, các bạn cần nhìn nhận những vấn đề nào để có thể có cách tuyển dụng hiệu quả hơn?

Hãy nhớ rằng: Thời gian cũng là một nguồn ngân sách

Một số nhà tuyển dụng nghĩ rằng, không sử dụng nhiều đến ngân sách tiền bạc chính là cách tiết kiệm hiệu quả nhất. Thế nhưng, bạn biết gì không? Thời gian làm việc của bạn cũng đang được tính vào các khoản chi phí, công ty phải trả khoản lương cho bạn, và bạn phải hoàn thành công việc hiệu quả, nhanh chóng, và cách sử dụng thời gian hiệu quả chính là cách chi tiêu ngân sách hợp lý nhất. Vì thế, hãy dành thời gian để tìm hiểu về một số phương án có thể hỗ trợ cho việc tuyển dụng của bạn một cách phù hợp với từng chiến dịch tuyển dụng và yêu cầu của công ty.

Sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả

Sử dụng mạng xã hội để giúp tin tuyển dụng của bạn được lan truyền rộng rãi hơn nữa là cách làm thông minh, hiệu quả. Mạng xã hội là công cụ hỗ trợ bạn tuyệt vời, mạng xã hội đưa thông tin của bạn đến với khắp các bạn bè gần xa, việc của bạn là tham gia vào những hội nhóm có số lượng thành viên nhóm, những hội nhóm này liên quan đến việc làm để có thể đăng tin tuyển dụng của công ty lên, từ đó có rất nhiều người có thể đọc được tin tuyển dụng của bạn, những người có nhu cầu sẽ liên hệ với bạn hoặc có thể giới thiệu với bạn bè của họ về tin tuyển dụng của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không nắm được nhiều cơ hội tìm được các ứng viên phù hợp với công ty và yêu cầu tuyển dụng. Bạn hãy chỉ tận dụng mạng xã hội để tăng thêm cơ hội tìm ứng viên, không nên mất nhiều thời gian để ckeck hòm thư hay bài đăng liên tục. Thông qua mạng xã hội, thương hiệu tuyển dụng của công ty có thể được nâng cao hơn, nhưng hiệu quả tuyển dụng do mạng xã hội mang lại thì lại cần có thêm thời gian

Khuyến khích nhân viên mời gọi bạn bè của họ vào làm việc

Tận dụng mối quan hệ giữa các đồng nghiệp trong chính cơ quan/công ty của bạn để khuyến khích họ có thể mời gọi, giới thiệu bạn bè, người thân của họ đang có nhu cầu việc làm để về ứng tuyển tại công ty.

Trong trường hợp công ty cần tuyển dụng gấp cho các vị trí công việc quan trọng, các bạn hoàn toàn có thể đưa ra các mức thưởng tiền để động viên, coi như món quà nho nhỏ khi nhân viên nào giới thiệu được ứng viên vào làm việc thành công.

Cập nhật thông tin tuyển dụng lên trang công ty

Bạn đã bỏ ra khá nhiều ngân sách để xây dựng trang thông tin quảng bá thương hiệu của công ty thì cũng đừng quên cập nhật các vị trí cần tuyển khi có nhu cầu.

Sử dụng công nghệ số hiện đại để tìm kiếm ứng viên

Tiết kiệm ngân sách cho công ty là một điều nên làm, nhưng bạn phải biết tiết kiệm đúng cách để không làm ảnh hưởng tới tiến độ phát triển của công ty. Với tâm lý e dè về ngân sách công ty, nhiều nhà tuyển dụng thường tỏ ra hoài nghi với những công cụ hỗ trợ tuyển dụng mới và họ vẫn muốn giữ lại những cách tuyển dụng truyền thống mà họ vẫn luôn sử dụng. Tuy nhiên, các bạn cần biết cách nắm bắt những cơ hội đến từ thời kỳ công nghệ số để luôn theo kịp tiến độ của xã hội, các nhà tuyển dụng cần thay đổi tư duy trong khâu làm việc để mang lại hiệu quả công việc tốt hơn và các nhà tuyển dụng cũng sẽ cần nắm bắt những xu hướng mới nhất để giành lợi thế về phía mình trong cuộc chiến tranh ngầm về thị trường nhân lực ngày càng gay gắt. Bạn hãy đăng ký ngay tài khoản Nhà tuyển dụng trên một trang website tìm việc trực tuyến để có thể nhận được những bộ hồ sơ uy tín nhất. Mội trong những trang có thể trở thành công cụ đăc lực hỗ trợ bạn tuyển dụng hiệu quả đó là website Timviec365.vn với rất nhiều tính năng tuyệt vời. Chỉ những ai đã từng trải nghiệm và sử dụng các tính năng trên website thì mới có thể cảm nhận hết được những điều diệu kì mà trang web mang lại.

Trên đây là những lời khuyên bổ ích dành cho nhà tuyển dụng để khâu tuyển dụng trở nên đơn giản hơn, mang lại hiệu quả hơn trong mỗi chiến dịch tuyển dụng. Đồng thời giúp các bạn có thể sử dụng ngân sách tuyển dụng của công ty một cách hợp lý và khoa học.

P.V

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.