PV Power NT2 khẳng định vị thế trong ngành điện

0
252

Kể từ khi đầu tư xây dựng, Nhà máy Điện Nhơn Trạch 2 đã được đánh giá cao là công trình 4 nhất: An toàn, tiến độ, tiết kiệm và hiệu quả. Trong quá trình phát triển, NT2 đã tiên phong tham gia thị trường phát điện cạnh tranh. Nhờ sở hữu công nghệ hiện đại với hiệu suất vượt trội, khả năng vận hành linh hoạt và đội ngũ vận hành chuyên nghiệp, công ty đã khẳng định vị thế nhà phát điện độc lập quan trọng trong hệ thống điện quốc gia, với sản lượng điện cung cấp lên lưới điện quốc gia khoảng 4,5 – 5 tỷ kWh/năm, đặc biệt là ở khu vực tam giác kinh tế trọng điểm miền Đông Nam Bộ. NT2 luôn cố gắng phát huy, tận dụng tối đa mọi nguồn lực để nâng cao cạnh tranh và chuẩn bị sẵn sàng tham gia thị trường bán buôn điện phù hợp với lộ trình phát triển thị trường điện của Chính phủ.

Đến nay, qua 07 năm vận hành thương mại, tính đến hết ngày 23/10/2018, Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 đã sản xuất được hơn 34,66 tỷ KWh điện thương phẩm. Kết thúc quý III/2018, tổng doanh thu luỹ kế NT2 đạt trên 47.917 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt 5.663 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước đạt 1.996 [U1][U2][U3] tỷ đồng. Từ vốn điều lệ ban đầu 2.560 tỷ đồng đến nay vốn chủ sở hữu của Công ty đã lên tới 5.000 tỷ đồng. Công ty tài chính ổn định, minh bạch, trả nợ vay đúng hạn. Từ năm 2021 trở đi, PV Power NT2 sẽ trả hết nợ và chỉ còn vốn chủ sở hữu. Đặc biệt, NT2 cam kết lợi ích cao nhất cho cổ đông, trả cổ tức đều hằng năm. Năm 2016 là 36% cổ tức bằng tiền mặt; năm 2017 là 30% cổ tức bằng tiền mặt; năm 2018 tạm ứng 15% cổ tức 2018 và 27,92% cổ tức bằng tiền mặt từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối từ 2007-2015.

Để đạt được kết quả tốt trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, NT2 luôn xem yếu tố con người là trọng tâm để tạo nên sức mạnh, phát huy năng lực vận hành, quản lý doanh nghiệp. Công ty đã xây dựng bộ máy vận hành gọn nhẹ nhưng tinh nhuệ, có trình độ chuyên môn cao. Công tác bảo dưỡng, sửa chữa luôn chú trọng đến việc phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các sự cố dừng máy gây thất thu cho công ty. Bên cạnh đó, công ty bám sát thị trường, có chiến lược chào giá phù hợp từng thời điểm, luôn phối hợp chặt chẽ với bên điều độ và truyền tải điện, cùng các đơn vị liên quan là EVN và PV Gas cung cấp điện ổn định cho hệ thống.

Giữ ổn định và phát triển nguồn nhân lực là một trong những chiến lược quan trọng, đảm bảo sự phát triển bền vững của công ty. Chính vì thế, công ty luôn chú trọng đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ công nhân viên và tạo môi trường làm việc đoàn kết, sáng tạo, thân thiện với người lao động. Tại công ty, đời sống cán bộ công nhân viên được quan tâm về mọi mặt, đảm bảo cho người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, cống hiến cho công việc.

Phản ánh hiệu quả cao trong hoạt động SXKD, cổ phiếu NT2 được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm dù tình hình thị trường chung nhiều biến động; thương hiệu NT2 ngày càng lớn mạnh trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành điện Việt Nam trên thị trường chứng khoán. NT2 tiếp tục giữ vững vị trí trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes bình chọn; xếp hạng trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500); Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững và 4 năm liên tiếp đạt danh hiệu Doanh nghiệp vì người lao động

Nói về sự thành công vượt bậc của NT2 trong những năm qua, đại diện NT2 cho biết, kết quả này nhờ Công ty có một bộ máy tinh gọn, linh hoạt trong SXKD mang lại hiệu quả cao. Môi trường làm việc thân thiện, đội ngũ nhân lực trẻ, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và năng động, sáng tạo, có tính tự giác, kỷ luật chuyên nghiệp, có trách nhiệm…

Sau 11 năm phát triển, cổ phiếu của Công ty với mã chứng khoán NT2 đã được chuyển từ sàn UpCom lên giao dịch tại sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) kể từ giữa năm 2015, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của NT2. Kết quả SXKD khả quan đã giúp cổ phiếu của Công ty có sức hút trên sàn chứng khoán. Lý giải về sức hút của cổ phiếu NT2 trên thị trường chứng khoán, đại diện Công ty cho biết: NT2 luôn hoạt động theo đúng tiêu chí của Công ty: Thân thiện – Hiệu quả – An toàn. Bên cạnh việc SXKD hiệu quả, sự minh bạch, thân thiện, giải đáp mọi thắc mắc của nhà đầu tư một cách thỏa đáng, chính xác, cung cấp báo cáo kịp thời cũng luôn được Công ty chú trọng.

Chứng kiến Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 (NMĐNT2) hôm nay, một công trình điện khí hiện đại bậc nhất trong cả nước, đồ sộ, bề thế, ít ai biết, trước khi triển khai dự án NMĐNT2, cả vùng đất này là đầm lầy, đầy cỏ lau (được xây dựng tại Phước Khánh, Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Sự thành công và phát huy hiệu quả của NT2 sau 07 năm hoạt động đã mang lại lợi ích kinh tế – xã hội to lớn cho khu vực và an ninh năng lượng quốc gia.


[U1]Chỗ này viết lại vì đã xong quý 3 rồi

[U2]Đã sửa

[U3]

P.V

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.