Kosy lấn sân sang lĩnh vực thủy điện và năng lượng tái tạo

0
176

Đại diện tập đoàn cho biết, sự kiện đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn của Tập đoàn Kosy. Được biết đến với thương hiệu là nhà phát triển các khu đô thị ở nhiều tỉnh thành phía Bắc, Kosy tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực mới là thủy điện và năng lượng tái tạo.

Phát biểu nhân dịp khởi công nhà máy thủy điện Nậm Pạc, Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch Tập đoàn Kosy chia sẻ: “Đây là một dấu mốc rất quan trọng đối với Tập đoàn Kosy bởi nó cho thấy những thành công bước đầu của chúng tôi khi bước chân sang một lĩnh vực mới là thủy điện và năng lượng tái tạo…”.

Ông Cường cũng cho biết, với doanh thu ổn định có được từ nhà máy, tập đoàn đặt mục tiêu cân bằng thu hồi vốn trong khoảng chỉ 6 – 8 năm sau khi phát điện chính thức.

Tập đoàn Kosy tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực thủy điện và năng lượng tái tạo.

Tập đoàn Kosy tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực thủy điện và năng lượng tái tạo.

Ông Hồ Văn Dũng – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sông Đà – đơn vị tổng thầu xây dựng nhà máy thủy điện Nậm Pạc cũng khẳng định sẽ thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng đã ký giữa nhà thầu và chủ đầu tư, triển khai đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng công trình, an toàn lao động và đặc biệt là tiến độ đã đề ra.

Dưới góc độ chuyên môn, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hiến – Chủ tịch Hội đồng khoa học Hiệp hội năng lượng sạch Việt Nam cho biết: ”Nhà máy thủy điện Nậm Pạc không chỉ có ý nghĩa đối với nhà đầu tư, mà còn kích thích phát triển kinh tế – xã hội địa phương và góp phần ổn định năng lượng quốc gia…”

Tại sự kiện, đại diện chính quyền địa phương cũng yêu cầu Tập đoàn Kosy huy động đủ nguồn lực, máy móc thiết bị… đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, đúng thiết kế, an toàn trong lao động, kịp hoàn thành và phát điện hòa lưới quốc gia vào quý bốn năm 2020. Các sở ngành, phòng ban, chính quyền và nhân dân địa phương sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong suốt quá trình xây dựng và vận hành nhà máy.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch Tập đoàn Kosy phát biểu tại sự kiện.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch Tập đoàn Kosy phát biểu tại sự kiện.

Được triển khai bởi Công ty Cổ phần Xây dựng Thủy điện – một đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Kosy, nhà máy thủy điện Nậm Pạc có tổng mức đầu tư khoảng 1.100 tỷ đồng, với tổng công suất lắp máy 34MW. Dự kiến, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý bốn năm 2020, nhà máy thủy điện Nậm Pạc sẽ cung cấp sản lượng điện trung bình khoảng 150 triệu kWh cho hệ thống điện quốc gia, đồng thời sẽ mang lại doanh thu khoảng 240 tỷ đồng một năm cho chủ đầu tư và đóng góp vào ngân sách địa phương khoảng 36 tỷ đồng một năm.

Tổ hợp nhà thầu thi công công trình là Tổng công ty Sông Đà và Công ty TNHH Thái An (Hồ Nam) – đơn vị chuyên xây dựng các công trình thủy điện lớn đến từ Trung Quốc.

Nghi thức khởi công của sự kiện.

Nghi thức khởi công của sự kiện.

Tập đoàn Kosy và bước tiến mới chiến lược

Nhu cầu điện ở Việt Nam được ước tính sẽ tăng 12% mỗi năm. Đảng, Chính phủ đã đặt mục tiêu tạo ra 265 tỷ kWh điện vào năm 2020 và 570 tỷ kWh điện vào năm 2030, cao gấp khoảng 3 lần hiện nay là 170 tỷ kWh. Nguồn cung và nhu cầu sử dụng nguồn điện năng chưa tương đồng là một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu điện.

Theo nhiều chuyên gia, Việt Nam có thị trường và tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo lớn cùng nhiều cơ chế khuyến khích đầu tư. Việc phát triển các dự án năng lượng như thủy điện, sản xuất tạo nguồn cung điện năng hòa vào hệ thống lưới điện quốc gia là chủ trương đầu tư được hính phủ khuyến khích và tạo điều kiện để triển khai. Các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực này đã thể hiện và tầm nhìn dài hạn, hướng đi đúng đắn và khả năng nhanh nhạy nắm bắt thời cơ.

Tập đoàn Kosy hành lập năm 2008, được biết đến là nhà phát triển các khu đô thị tại các tỉnh, thành phía Bắc. Tuy nhiên, không dừng lại ở bất động sản, doanh nghiệp này đang dần trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực như bất động sản, xây dựng, công nghệ thông tin và thủy điện – năng lượng tái tạo.

Hàng loạt các dự án bất động sản đã được Tập đoàn Kosy đầu tư triển khai thành công tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như: khu đô thị Kosy Mountain View (Lào Cai), khu đô thị Kosy Sông Công, khu đô thị Kosy Gia Sàng (Thái Nguyên), Khu đô thị Kosy Bắc Giang, khu dân cư đô thị Cầu Gồ (Bắc Giang), cùng nhiều dự án có quy mô lớn hơn thuộc các phân khúc cao hơn cũng đang được Tập đoàn Kosy xúc tiến triển khai đầu tư tại các tỉnh, thành như Hà Nội, Sa Pa, Lào Cai, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Nam, Ninh Bình…

Tháng 8/2018, Tập đoàn Kosy đã khai trương văn phòng đại diện tại TP HCM, thể hiện tham vọng chinh phục thị trường phía Nam với các dự án bất động sản tại TP HCM và các khu vực tỉnh lân cận, cùng các dự án năng lượng mặt trời tại Bình Thuận.

Nguồn: Kosy

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.