Hyundai, Kia đặt mục tiêu bán 1 triệu chiếc xe tại châu Âu năm nay

0
408
Chú thích ảnh
Một mẫu ô tô của hãng Hyundai. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hai nhà sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc đã bán 715.050 chiếc xe tổng cộng tại châu Âu trong các tháng 1-8/2018, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ doanh số bán các mẫu xe dành riêng cho thị trường châu Âu tăng mạnh.

Doanh số bán của Hyundai Motor trong cùng thời gian đã tăng 9,8% lên 378.834 chiếc, trong khi doanh số bán của Kia Motor là 336.216 chiếc, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Thị phần ô tô của hai nhà sản xuất này hiện xếp ở vị trí thứ năm tại châu Âu, với 6,4%.

Nếu xu hướng này được duy trì, doanh số bán của cả Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp nhiều khả năng sẽ cán mốc 1 triệu chiếc trong năm nay. Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp đã bán được 995.383 chiếc xe tổng cộng năm 2017.

Hyundai và Kia đều gặp khó khăn trong những năm gần đây, bởi doanh số bán ô tô tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới sụt giảm mạnh, cùng với đó là việc hai nhà sản xuất này tỏ ra yếu thế trong mảng sản xuất ô tô thể thao đa dụng (SUV).

Tuy nhiên, chi nhánh của Hyundai Motor và Kia Motors tại Mỹ thông báo doanh số bán dòng xe thể thao đa dụng (SUV) tại thị trường Mỹ trong tháng Bảy đã tăng, dù tổng doanh số bán trong tháng giảm.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.