Huyện phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội

0
500

Sau loạt bài phản ánh của báo Tiền Phong về tình trạng lấn chiếm an toàn đường sắt tại địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu UBND huyện Đông Anh phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng chấm dứt tình trạng này, trước ngày 18/8/2018.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng từ UBND huyện Đông Anh, Tổng Cty đường sắt Việt Nam, Cục đường sắt Việt Nam, Cty cổ phần đường sắt Hà Thái…. vào cuộc. Tuy nhiên, đến ngày 24/8, chính quyền địa phương mới tổ chức họp. Tại cuộc họp này, các đơn vị này thống nhất giải tỏa, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn đường sắt tại cầu Thăng Long trước ngày 15/9.

Tuy nhiên, đến nay, UBND huyện Đông Anh và chính quyền 2 xã Hải Bối, Võng La (Đông Anh, Hà Nội) vẫn chưa có bất kỳ hành động nào để thực hiện giải quyết các vi phạm tại cầu Thăng Long.

Khi phóng viên liên hệ với ông Tô Quang Thiện – Phó trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Đông Anh, đơn vị được giao xử lý trực tiếp vấn đề vi phạm an toàn đường sắt tại cầu Thăng Long, vị này cho biết: “Cái gì cũng phải có quy trình. Xử phạt, cưỡng chế không đúng ngày với quy trình, những hộ vi phạm kiện chính quyền thì biết làm sao?”.

Huyện phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội - ảnh 1Hàng chục tấn đồ cơ khí của “đại siêu thị” đồ cũ vẫn chưa được UBND huyện Đông Anh xử lý.

Theo ghi nhận của Tiền Phong sáng 5/10, “đại siêu thị đồ cũ Nhật” và các cơ sở kinh doanh vi phạm vẫn đang hoạt động bình thường. Một số chủ cơ sở này cho biết, đã nhận được thông báo từ phía các cơ quan chức năng. “Chúng tôi buôn bán tại đây suốt bao nhiêu năm quen rồi. Có đóng tiền phí chỗ bán hàng tháng. Có dứt điểm thực sự hay không thì còn chờ vào chính quyền thôi”, một chủ cơ sở cho biết.

Tiếp tục liên hệ với lãnh đạo UBND huyện Đông Anh về việc bất chấp cả “tối hậu thư” của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, các số máy không thể liên lạc.. Thậm chí, vị Phó trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Đông Anh, ông Tô Quang Thiện, đơn vị được giao xử lý trực tiếp vấn đề này, còn nói: “Anh không biết, em liên hệ với văn phòng”.

Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh khẳng định, sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, đợt ra quân lần này, UBND huyện Đông Anh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng này; không để bức xúc trong dư luận như trong thời gian qua.

Dương Hưng

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.