Doanh nghiệp Việt tiếp tục hỗ trợ người dân Lào bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện

0
335
Chú thích ảnh
Người dân sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm sau sự cố vỡ đập thủy điện tại Attapeu, Lào ngày 27/7. Ảnh: THX/TTXVN

Thay mặt cho tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Indo Tran, Giám đốc chi nhánh Công ty Indo Tran tại Lào Nguyễn Xuân Minh Tuấn bày tỏ Việt Nam và Lào có truyền thống đoàn kết, hữu nghị từ lâu đời, người dân hai nước luôn yêu thương nhau và luôn coi nhau như anh em trong một gia đình. Thiên tai lũ lụt trên địa bàn cả nước Lào trong thời gian qua đã gây ra những thiệt hại không nhỏ về người và tài sản, đặc biệt người dân tỉnh Attapeu đang còn gặp rất nhiều khó khăn.

Với truyền thống “hạt gạo bẻ đôi, cọng rau chia nửa”, là một công ty đang kinh doanh tại Lào, Indo Tran muốn được phần nào san sẻ những khó khăn mà người dân Lào đang phải gánh chịu và trên tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Indo Tran hy vọng sẽ giúp người dân vùng thiên tai của Lào có thêm động lực vượt qua mọi khó khăn để ổn định cuộc sống.

Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Xaysompheng thay mặt cho Chính phủ và nhân dân Lào, cảm ơn về sự giúp đỡ chân tình của tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Indo Tran; cảm ơn về sự giúp đỡ chí tình và kịp thời của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em dành cho người dân Lào trong suốt thời gian qua; nhấn mạnh, mặc dù người dân Việt Nam cũng phải đối mặt với thiên tai tàn phá nặng nề, nhưng vẫn sẻ chia và giúp đỡ người dân Lào trên tinh thần “lá rách ít đùm lá rách nhiều”.

Sự hỗ trợ, giúp đỡ chân thành của nhân dân Việt Nam anh em, của tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Indo Tran sẽ là nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh giúp người dân Lào vùng bị ảnh hưởng vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống.

Với truyền thống đoàn kết, gắn bó, yêu thương nhau giữa hai dân tộc Lào-Việt Nam, người dân hai nước Lào-Việt Nam đã, đang và sẽ luôn sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh. Bộ trưởng Khampheng Xaysompheng cam kết sẽ chuyển số tiền hỗ trợ này đến với người dân vùng lũ nhanh nhất có thể.

Công ty Indo Tran là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp logistics, trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty có 4 văn phòng đại diện ở nước ngoài gồm Campuchia, Lào, Thái Lan và Myanmar.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.