Công chiếu phim tài liệu về các kiến trúc sư danh tiếng thế giới

0
501

Phim tài liệu “The Competition” do đạo diễn, kiến trúc sư Tây Ban Nha – Angel Borrego Cubero thực hiện, ghi lại quá trình làm việc của 5 văn phòng kiến trúc trong một cuộc thi.

Bộ phim quy tụ các gương mặt kiến trúc sư nổi tiếng từng nhận các giải thưởng Pritzker danh giá, bao gồm: Norman Foster, Zaha Hadid, Frank Gehry, Jean Nouvel và Dominique Perrault.

Sảnh chờ nhà hát Star Galaxy, Hà Nội chiều ngày hôm 04/10 chật cứng bởi số lượng đông đảo những KTS, những người làm nghề và những sinh viên kiến trúc tham gia buổi công chiếu.

Bộ phim được chiếu tại Nhà hát Star Galaxy, Hà Nội thu hút sự tham gia của đông đảo kiến trúc sư, người làm nghề và sinh viên kiến trúc.

Theo đơn vị tổ chức, đây là cơ hội hiếm hoi để khán giả Việt Nam chứng kiến 5 tên tuổi lớn trong giới kiến trúc thế giới tranh tài, theo dõi cách họ thể hiện phong cách kiến trúc và bộc lộ cá tính trong một cuộc thi.

Buổi thảo luận đi sâu vào những suy nghĩ, cảm xúc của diễn giả sau khi xem xong bộ phim, cũng như những quan điểm về quá trình hành nghề kiến trúc, cách vận hành những cuộc thi kiến trúc trong nước.

Buổi thảo luận với sự tham gia của đạo diễn Angel Borrego Cubero và nhiều diễn giả, chuyên gia trong ngành của Việt Nam.

Bộ phim thu hút sự chú ý những người làm trong lĩnh vực kiến trúc và cả những người yêu thích kiến trúc. Tại Hà Nội, sau buổi công chiếu phim, diễn ra chương trình thảo luận của các diễn giả về cảm nhận từ bộ phim, quan điểm kiến trúc và cách vận hành những cuộc thi kiến trúc trong nước.

Sự kiện Architecture Leader Perspectivedo do công ty LIXIL Việt Nam (thành viên tập đoàn LIXIL Nhật Bản chuyên về thiết bị phòng tắm và vật liệu nhà ở) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hội kiến trúc sư Việt Nam.

Sự kiện kiến trúc Architecture Leader Perspective do công ty Lixil Việt Nam (thuộc tập đoàn Lixil của Nhật Bản chuyên về thiết bị phòng tắm và vật liệu nhà ở) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

“The Competition” được công chiếu tại TP HCM (28/9) và Hà Nội (4/10), do Lixil Việt Nam và Kienviet phối hợp tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Architecture Leader Perspective.

Nguồn: LixilViệt Nam

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.