Chuyển đầu số điện thoại có làm gián đoạn giao dịch ngân hàng?

0
524
Chú thích ảnh
Ngân hàng hỗ trợ khách hàng đăng ký thay đổi số điện thoại. Ảnh: HH.

Việc thay đổi có tác động lớn đến khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng bởi số điện thoại là một trong những thông tin mang tính pháp lý trong các giao dịch ngân hàng. Chương trình chuyển đổi thuê bao di động 11 số về 10 số được bắt đầu thực hiện từ ngày 15/9 theo kế hoạch của Bộ Thông tin & Truyền thông.

Cụ thể tại Maritime Bank: Từ ngày 15/9 – 15/10, khách hàng sẽ đăng ký thực hiện theo 1 trong 2 phương thức sau:

1. Đăng ký chuyển đổi thuê bao qua tin nhắn: Khách hàng soạn tin theo cú pháp MSB <dấu cách> Y gửi 8049 để đồng ý chuyển đổi sang số thuê bao mới.

2. Đăng ký chuyển đổi thuê bao tại các các chi nhánh/ phòng giao dịch.

Để đảm bảo các giao dịch với ngân hàng được liên tục và thông suốt, Maritime Bank khuyến khích khách hàng nhanh chóng đăng ký thông tin chuyển đổi theo các phương thức trên.

Theo Vietcombank, phạm vi các dịch vụ cần đăng ký chuyển đổi số điện thoại, bao gồm toàn bộ dịch vụ ngân hàng điện tử (VCB-SMS [email protected], VCB-Mobile [email protected], [email protected], Bankplus, VCBPAY, Dịch vụ Nạp – Rút Ví điện tử); Thông tin về số điện thoại liên lạc của khách hàng đối với tất cả các dịch vụ tại Vietcombank, bao gồm tài khoản, thẻ và các dịch vụ khác.

Nguyên tắc đăng ký chuyển đổi, khách hàng chỉ cần đăng ký chuyển đổi 1 lần duy nhất cho tất cả các dịch vụ đang đăng ký bằng số điện thoại 11 số của khách hàng tại Vietcombank.

“Lưu ý, đối với dịch vụ Nạp – Rút Ví điện tử sau khi thực hiện đăng ký đổi số điện thoại tại Vietcombank, để tiếp tục sử dụng dịch vụ, khách hàng cần thực hiện đăng ký đổi số tại đơn vị quản lý Ví điện tử”, đại diện Vietcombank nói.

Đối với khách hàng cá nhân, các kênh hỗ trợ đăng ký đổi số điện thoại như sau: Đối với các khách hàng cá nhân, nhắn tin theo cú pháp VCB DK gửi 6167.

Với [email protected], khách hàng truy cập vào web/ứng dụng và xác nhận đồng ý đổi số điện thoại theo hướng dẫn tại màn hình, kết thúc ngày 30/6/2019.

VCB_Mobile [email protected], khách hàng truy cập vào web/ứng dụng và xác nhận đồng ý đổi số điện thoại theo hướng dẫn tại màn hình bắt đầu từ ngày 15/10/2018 và kết thúc ngày 30/6/2019.

VCBPay: Khách hàng truy cập vào web/ứng dụng và xác nhận đồng ý đổi số điện thoại theo hướng dẫn tại màn hình. Ngoài ra, khách hàng có thể đến bất kỳ điểm giao dịch của Vietcombank để đăng ký chuyển đổi. Ngày bắt đầu 15/10/2018 và kết thúc ngày 30/6/2019.

Đối với khách hàng tổ chức, phía Vietcombank sẽ có thông báo hướng dẫn cụ thể tới từng khách hàng để khách hàng xác nhận bằng văn bản và thực hiện thay đổi trực tiếp tại bất kỳ điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn hệ thống.

Đại diện Vietcombank cho biết, căn cứ theo lộ trình chuyển đổi tại các nhà mạng viễn thông, để Vietcombank thực hiện các hỗ trợ theo 2 giai đoạn như sau: Giai đoạn từ 15/9/2018 đến hết ngày 14/11/2018, duy trì tất cả các dịch vụ ngân hàng điện tử đối với các khách hàng chưa thực hiện đăng ký chuyển đổi số điện thoại.

Từ 0 giờ ngày 15/11, ngừng duy trì các dịch vụ ngân hàng điện tử đối với các khách hàng chưa thực hiện hiện đăng ký chuyển đổi số điện thoại. Riêng đối với Smart OTP, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ theo số điện thoại 11 số cho đến thời điểm ứng dụng yêu cầu kích hoạt lại tại điểm giao dịch Vietcombank.

Theo đó, các ngân hàng thương mại cần chủ động xây dựng phương án chuyển đổi phù hợp và tính đến các giải pháp ứng dụng công nghệ, điện tử để hỗ trợ khách hàng. NHNN cho phép sử dụng các công cụ để khách hàng đăng ký thay đổi thông tin số điện thoại qua website, Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking…

Trong quá trình thực hiện, các ngân hàng vẫn phải thực hiện đảm bảo an toàn và liên tục các hoạt động của dịch vụ đi kèm với số thuê bao đăng ký tài khoản.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.