Central Group mua cổ phần Grab tại Thái Lan

0
519

Grab đang đàm phán để bán một lượng lớn cổ phần hoạt động kinh doanh tại Thái Lan cho nhà bán lẻ lớn nhất quốc gia này – Central Group, theo một nguồn tin của Reuters.

Thương vụ này diễn ra trong bối cảnh Grab đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ đối thủ GoJek. Hãng đi chung xe Indonesia cũng mới công bố kế hoạch đổ 500 triệu USD vào thị trường Thái Lan và nhiều quốc gia khác trong khu vực.

Nếu đạt được thoả thuận với Central Group, Grab sẽ thuận lợi trong việc mở rộng sang thanh toán điện tử và thương mại điện tử, bên cạnh các hoạt động kinh doanh cốt lõi, nguồn tin của Reuters đánh giá.

Trong khi đó, Nattabhorn Juengsanguansit – Giám đốc Asia Group Advisors, một hãng tư vấn của Chính phủ đánh giá: “Hợp tác với Central Group sẽ giúp Grab được chấp thuận nhanh hơn trong việc phát triển dịch vụ đi chung xe và thanh toán điện tử. Central Group cũng có lợi, ví dụ như giảm được chi phí vận chuyển đồ ăn và thương mại điện tử”.

Central Group thuộc sở hữu của gia đình tỷ phú Chirathivat. Tập đoàn này quản lý nhiều trung tâm mua sắm và khách sạn khắp Thái Lan. Hiện tại, Grab cũng quan tâm tới việc hợp tác với JD Central – một liên doanh thương mại điện tử giữa Central và JD.com trị giá 500 triệu USD ra mắt hồi đầu năm.

Anh Tú (theo Reuters)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.